CategoriesChuyên Mục Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM MÌ Ý SỐT THỊT HEO XÚC XÍCH PHÔ MAI

Mì Ý Thịt Heomón ăn sáng giàu dinh dưỡng, cả nhà mình rất yêu thích. Cách làm mỳ ý thịt heo đơn giản với sợi mì dai ngon, quyện sốt cà chua, thịt bằm và xúc xích, phô mai, cực hấp dẫn. Đây là món mỳ Ý hấp dẫn, béo ngậy chưa từng thấy đâu nhé. Không những người lớn mà các bé cũng rất thích.

THÀNH PHẦN

Thịt heo bằm300 Gr
Mì Ý1 Gói
Sốt chua ngọt370 Gr
Xúc xích2 Cây
Tỏi băm1 Muỗng cà phê
Dầu ăn2 Muỗng canh
Cà chua3 Trái
Hạt nêm1 Muỗng cà phê
Muối1/2 Muỗng cà phê
Đường trắng1/2 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Chuẩn bị làm mì ý thịt heo: Đun sôi một nồi nước. Cho mì ý vào, luộc đến khi sợi mì chín mềm. Vớt mì ra rổ, trụng qua nước lạnh để sợi mì không dính vào nhau, để ráo.

2.

Chuẩn bị làm mì ý thịt heo: Cà chua rửa sạch, cắt nhỏ. Xúc xích heo cắt thành miếng hạt lựu.

3.

Làm sốt trộn mì ý: Phi thơm tỏi băm với 2 muỗng canh dầu ăn. Cho cà chua vào, đảo đều 1 phút.

4.

Tiếp theo, cho thịt heo bằm vào, đảo đều. Đổ phần sốt chua ngọt (sốt spaghetti) vào, nấu nhỏ lửa khoảng 4 phút.

5.

Khi phần sốt trộn mì ý hơi sệt lại, cho xúc xích heo vào, khuấy đều. Nêm gia vị 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường trắng cho vừa ăn, nấu thêm 1 phút.

6.

Cách làm mì ý thịt heo: Cho mì ý ra đĩa. Chan đều phần sốt thịt heo bằm, xúc xích heo lên trên và dùng ngay. Vừa đậm đà, thơm ngon, thích hợp cho bữa sáng cả nhà.