Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM THỊT HEO CHIÊN XÓC TỎI

1 5

thịt heo chiên xóc tỏi là món ăn béo thơm đặc trưng cho những người thích ăn béo. Thịt heo ba chỉ chiên ướp bột, gia vị, chiên ngập dầu rồi xóc cùng tỏi phi, khi ăn có thể rưới thêm nước mắm tùy thích.

THÀNH PHẦN

Thịt ba chỉ400 Gr
Bột bắp1 Muỗng canh
Nước mắm1 Muỗng cà phê
Đường trắng1/2 Muỗng cà phê
Tỏi4 Tép
Tỏi phi1 Muỗng canh
Dầu ăn300 ml

Hướng dẫn thực hiện

1.

Thịt heo rửa sạch thái miếng vừa ăn, trộn đều với 1 muỗng canh bột bắp, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê nước ép tỏi, 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê đường.

2.

Đun nóng nhiều dầu ăn trong chảo, cho thịt vào chiên chín vàng đều và hơi giòn thì vớt ra để ráo dầu sau đó xóc cùng với 1 muỗng canh tỏi phi.

3.

Bày trí đẹp mắt và dùng nóng với cơm. Khi ăn có thể chấm kèm với tương ớt, nước mắm hay các thức chấm tùy thích.