Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM THỊT HEO CHIÊN NƯỚC MẮM THƠM BÉO

13 2

Thịt heo chiên nước mắm thơm béo với thịt ba chỉ thái nhỏ nhưng không cắt rời, tẩm ướp gai vị, bột và trứng gà trong nửa tiếng ở ngăn mát tủ lạnh. Sau đó chiên chín ngập dầu là được.

THÀNH PHẦN

Thịt ba chỉ1 Kg
Nước mắm7 Muỗng canh
Tiêu1 Muỗng cà phê
Trứng gà1 Quả
Bột chiên giòn1 Chén
Nước1/2 Chén
Dầu ăn500 ml

Hướng dẫn thực hiện

1.

Thịt ba chỉ mua về rửa sạch, thái thành những miếng vừa ăn. Cho thịt đã thái vào tô lớn, thêm nước mắm, tiêu xay, bột chiên giòn, nước lạnh vào. Tiếp theo, đập trứng vào bát thịt. Dùng tay trộn kỹ hỗn hợp thịt lên sau đó cho thịt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.

2.

Đun nóng nhiều dầu ăn trong chảo sâu lòng hoặc nồi nhỏ, cho thịt ba chỉ đã ướp vào chiên ngập dầu. Khi thấy miếng thịt chín vàng và giòn đều thì vớt ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu.

3.

Thái nhỏ thịt bày trí ra đĩa, chấm ăn cùng các loại sốt chua cay, mặn ngọt ưa thích. Thịt heo chiên nước mắm thơm béo hứa hẹn sẽ là món ăn hút cơm của cả nhà. Để ăn ngon hơn có thể kèm theo ít dưa leo thái lát cùng ít xà lách, rau sống các loại nhé!