Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM THỊT HEO CHIÊN MẮM

21 2

Bí quyết nhỏ của món thịt heo chiên mắm ngon tuyệt đó là sử dụng búa đập thịt giúp gia vị nhanh chóng ngấm đều vào từng thớ thịt. Sau đó bạn lăn cốt lết qua một lớp bột bắp để thịt giòn hơn, hấp dẫn hơn. Các bà nội trợ hẳn sẽ phải gật gù tại sao mình không biết những mẹo nhỏ này sớm hơn đấy!

THÀNH PHẦN

Sườn cốt lết400 Gr
Trứng gà1/2 Quả
Nước tương2 Muỗng canh
Nước mắm1 Muỗng canh
Đường trắng1/2 Muỗng canh
Rượu trắng1/2 Muỗng canh
Dầu ăn350 ml

Hướng dẫn thực hiện

1.

Dùng búa đập thịt đập nhẹ vào miếng cốt lết sau đó rắc lên chút muối, hạt tiêu lên cho thấm đều gia vị.

2.

Trộn cốt lết vào lòng trắng trứng gà sau đó lăn qua một lớp bột bắp. Bắc chảo dầu lên bếp, khi dầu nóng đều thì cho cốt lết vào chiên vàng. Cốt lết chín thì gắp ra để ráo.

3.

Xếp 1 lớp hành lá lên chảo sau đó cho cốt lết vào. Rưới đều hỗn hợp nước tương, nước mắm, rượu gạo, đường.

4.

Rim khoảng 1 phút hay đến khi gia vị ngấm đều vào cốt lết thì tắt lửa, xếp ra đĩa và thưởng thức!