Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM GỎI THỊT HEO TRỘN SUNG MUỐI

21 3

Món ăn này rất thích hợp để dùng làm món nhậu hoặc món khai vị trong các bữa tiệc. Đơn giản như vậy thôi là ta đã hoàn thành món nộm thịt ba chỉ trộn sung muối chua rồi. Thành phẩm cho ra trông rất bắt mắt và khi ăn rất “đã” miệng nhé!

THÀNH PHẦN

Thịt ba chỉ200 Gr
Trái sung Chén
Đậu phộng30 Gr
Chanh1 Trái
Tỏi3 Tép
Ớt2 Trái
Ngò rí10 Gr
Đường trắng3 Muỗng canh
Nước mắm1 Muỗng canh
Nước2 Muỗng canh

Hướng dẫn thực hiện

1.

Thịt mua về các bạn đem rửa sạch, bóp muối cho hết mùi hôi, sau đó cho vào nồi luộc. Trong khi chờ luộc thịt, các bạn thái sung thành từng miếng mỏng rồi cho ra đĩa sâu lòng.

2.

Đậu phộng rang chín, bóp sạch vỏ rồi giã dập. Tỏi đập dập, băm nhỏ, ớt thái nhỏ, rau mùi thái nhỏ.

3.

Thái thịt thành từng miếng dài nhỏ, rồi cho vào một bát tô. Các bạn pha một hỗn hợp nước trộn nộm gồm: 2 thìa cơm đường, 1 thìa cơm nước mắm, nước cốt 1/2 quả chanh cùng với tỏi ớt, 2 thìa cơm nước sôi để nguội, hòa tan rồi đổ vào tô thịt đảo đều, để khoảng 15-20 phút cho ngấm gia vị.

4.

Cho vào đĩa sung 1 thìa cơm đường đảo đều, để khoảng 15 phút cho ngấm. Trộn sung và rau mùi vào tô thịt, để ngấm khoảng 5 phút rồi cho ra đĩa rắc lạc rang lên trên và thưởng thức.

5.

Đơn giản như vậy thôi là ta đã hoàn thành món nộm thịt ba chỉ trộn sung muối chua rồi. Thành phẩm cho ra trông rất bắt mắt và khi ăn rất “đã” miệng nhé!