Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM THỊT HEO XÀO CAY SIÊU HẤP DẪN

22 2

Thịt heo xào cay là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Cách làm thịt heo xào cay rất đơn giản, chỉ trong chưa tới 30 phút là bạn đã có thể hoàn thành món ngon siêu cấp này cho cả nhà cùng thưởng thức. Vào những ngày mưa hay tiết trời se lạnh, được dùng 1 đĩa thịt heo xào cay cùng cơm nóng, bên cạnh là tô canh cải thơm lừng, nghi ngút khói là hết sảy!

THÀNH PHẦN

Ba rọi100 Gr
Hành boa rô50 Gr
Sa tế20 Gr
Nước tương50 ml
Gừng5 Gr
Tỏi8 Gr
Hành lá10 Gr
Tiêu1/2 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Rửa sạch gừng, hành lá, hành boa rô. Cắt boa rô thành khúc vừa ăn. Xắt sợi gừng và băm nhỏ hành lá. Bóc vỏ và băm nhỏ tỏi. Cho tất cả các nguyên liệu vào chén riêng. Rửa sạch thịt ba rọi và cắt miếng vừa ăn.

2.

Làm nóng 5ml dầu ăn trong chảo. Cho tỏi, gừng vào phi thơm. Khi tỏi hơi vàng thì cho hành lá vào. Tiếp theo, cho ba rọi vào xào sơ.

3.

Cho 1/2 muỗng cà phê tiêu, 20gr sa tế, 50ml nước tương vào chảo vào đảo đều đến khi sa tế hòa quyện vào các thành phần khác. Khi thịt chuyển màu hơi vàng, phần da và mỡ săn lại thì cho hành boa rô vào xào đến khi chín.

4.

Cho thịt heo xào cay ra đĩa. Rắc lên bề mặt ít tiêu nếu thích. Dùng thịt heo xào cay ngay khi nóng hoặc có thể trộn với mì tươi, hủ tiếu nếu ngán cơm. Bạn có thể tăng thêm lượng thịt ba rọi lên để món ăn thêm phần hấp dẫn.