Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM THỊT HEO CHÁY CẠNH HÀNH THƠM

24 3

Vào những ngày chuyển mùa sang đông, một món ăn bắt cơm như thịt heo cháy cạnh thật sự là món ăn không thể thiếu trong bữa cơm nhà bạn. Đây là món ăn đơn giản, dễ làm lại rất tiết kiệm phù hợp cho mọi nhà. Bạn cần thử ngay một chút khác lạ khi cùng xào đều với hành lá mang đến hương thơm thoang thoảng rất đáng để thử.

THÀNH PHẦN

Thịt ba chỉ400 Gr
Hành lá100 Gr
Tiêu5 Gr
Nước mắm50 Gr
Đường trắng50 Gr
Cơm1 Chén
Dầu ăn100 ml

Hướng dẫn thực hiện

1.

Chuẩn bị thịt ba chỉ, rửa sạch và cắt thành từng miếng mỏng như hình. Hành lá rửa sạch và thái khúc nhỏ.

2.

Cho thịt vào một chảo dầu nóng, xào cho đến khi miếng thịt săn lại, cháy cạnh. Khi thấy miếng thịt cháy vàng, tiếp tục cho nước mắm và đường vào, trộn đều để đat được màu vàng thích hợp, đồng thời tạo độ keo nhất định cho món ăn. Cảm thấy miếng thịt đã vàng, cho nhanh hành lá vào xào thật thơm.

3.

Một công thức đơn giản có thể làm tại nhà với một ít hành tạo nên sự khác lạ cho món ăn của bạn. Món này ăn với cơm trắng vào những ngày chuyển lạnh là tuyệt vời luôn. Cùng thực hành và thưởng thức ngay thôi.