Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM THỊT HEO TẨM BỘT CHIÊN SỐT CÀ

25 2

Kiểu chiên thịt thông thường chúng ta hay làm đã quá quen thuộc rồi. Hôm nay, mình mang đến cho mọi người một công thức chiên thịt cực mới lạ và hấp dẫn đấy. Và đây chính là món thịt heo tẩm bột chiên sốt cà đậm đà gia vị thấm vào từng miếng thịt, kèm theo độ giòn rụm của lớp bột áo bên ngoài được chiên lên. Chị em nội trợ cùng mình làm ngay món này cho bữa cơm nhé.

THÀNH PHẦN

Thịt nạc200 Gr
Sốt cà chua2 Muỗng canh
Nước tương1 Muỗng canh
Rượu trắng1 Muỗng canh
Hành lá1 Cây
Gừng3 Miếng
Bột bắp2 Muỗng canh
Nước20 ml
Mè rang1 Muỗng cà phê
Dầu ăn300 ml

Hướng dẫn thực hiện

1.

Thịt nạc sau khi mua về rửa lại nhiều lần bằng muối và muối, để cho thịt ráo nước. Sau đó, cắt thịt thành từng sợi với độ dài vừa ăn. Cho thịt vào tô lớn, ướp với gừng sợi, 1 muỗng rượu nấu ăn, 1 muỗng nước tương, hành lá xắt nhỏ. Trộn đều cho thịt thấm hết gia vị và để khoảng 1 giờ.

2.

Sau đó, hòa tan bột bắp với nước trong chén, nhúng thịt đã ướp vào. Đun nóng chảo với dầu ăn, thả thịt vào một lượng vừa đủ rồi chiên thịt cho nóng giòn, chín vàng ươm.

3.

Nếu dầu nhiều quá thì bạn có thể chắc bớt ra nhé, tiếp đó cho sốt cà chua vào, nêm thêm chút đường trắng. Đảo sốt cho thấm và đám đều vào các miếng thịt là có thể tắt bếp rồi nha. Sau củng rắc thêm chút mè rang lên trên là hoàn thành. Gắp thịt ra dĩa và thưởng thức.
Cho sốt cà chua vào chảo, thêm chút nước và đường khuấy đều. Sau đó cho thịt vào đảo cùng. Khi xốt bám đều vào thịt, rắc chút vừng rang rồi tắt bếp.

4.

Thay thế kiểu thịt chiên cũ, thông thường này bằng cách làm thịt heo chiêm sốt cà chua thơm lừng, nóng hổi và giòn rụm kèm vị chua ngọt ăn cùng cơm nóng là tuyệt nhất đấy. Lưu lại ngay công thức này chị em nhé.