Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM THỊT HEO BA CHỈ KHO MĂNG

12 3

Thịt heo ba chỉ kho măng là món ăn có sự kết hợp hài hòa của các nguyên liệu vừa giàu năng lượng vừa nhiều chất xơ. Món ăn có vị vừa béo béo, vừa chua chua, rất đứa cơm. Thích hợp thay đổi khẩu vị cho gia đình trong những dịp cuối tuần.

THÀNH PHẦN

Thịt ba chỉ300 Gr
Măng chua200 Gr
Hành tím băm1 Muỗng cà phê
Tỏi băm2 Muỗng cà phê
Nước màu1 Muỗng canh
Nước mắm2 Muỗng canh
Đường trắng1 Muỗng canh
Hạt nêm1 Muỗng cà phê
Hành lá2 Nhánh
Dầu ăn1 Muỗng canh

Hướng dẫn thực hiện

1.

Rót 30ml nước nóng vào tỏi băm và hành băm, dùng muỗng dầm dầm cho ra nước rồi lọc qua rây thu lấy nước. Thịt và măng rửa sạch, cắt nhỏ vừa ăn. Hành lá cắt khúc nhỏ. Ướp thịt với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước màu, 2 muỗng canh nước mắm và hỗn hợp nước hành tỏi, trộn đều rồi để yên trong 30 phút.

2.

Phi thơm đầu hành lá với 1 muỗng canh dầu ăn, cho thịt vào đảo đều rồi thêm vào nước ướp, đun lửa vừa khoảng 10-15 cho thịt gần chín. Sau đó thêm vào khoảng 3 muỗng canh nước lọc, cho măng vào, đun lửa nhỏ liu riu và đảo đều cho đến khi gần cạn nước thì cho hành lá vào, đảo đều rồi tắt bếp.

3.

Món thịt kho măng chua tuy béo nhưng không ngấy nhờ vào vị chua chua của măn kích thích vị giác nên trở thành món ăn rất là đưa cơm.