Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM THỊT ĐÙI HEO NGÂM MẮM

1 1

Người Việt chúng ta có rất nhiều món đặc biệt trong ba ngày tết như: bánh chưng, bánh tét, dưa giá, thịt kho trứng… và không thể không có món thịt heo ngâm nước mắm. Đây là món ăn của người miền Trung và rất được mọi người ưa thích.

THÀNH PHẦN

Thịt heo1 Kg
Gừng1 Miếng
Dầu ăn1 Muỗng cà phê
Nước mắm1 Muỗng canh
Bột ngọt1/4 Muỗng canh
Đường trắng1/4 Muỗng canh
Xạ hương15 Gr
Lá oregano xay10 Gr
Ớt bột1/2 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Thịt heo rửa sạch, cho vào nồi luộc cùng với gừng đập dập và một ít lá oregano xay đến chín. Sau đó vớt ra để nguội. Sử dụng lại nước luộc thịt để nấu nước mắm.

2.

Cho 1 muỗng cà phê dầu ăn vào trong chảo. Pha nước luộc thịt và nước mắm theo đúng tỉ lệ sau đây: 1 muỗng canh nước mắm: 3 muỗng canh nước: 1/4 muỗng canh bột ngọt: 1/4 muỗng canh đường.

3.

Sau đó bỏ lá xạ hương và lá oregano xay còn lại vào, thêm 1/2 muỗng cà phê ớt bột. Nấu cho nó sôi kỹ một chút và mùi thơm lừng lên là được. Giờ để qua 1 bên chờ nguội hẳn.

4.

Dùng 1 cái hủ thủy tinh. Đặt thịt vào trong hủ sao cho kín hết hủ. Đổ nước mắm vừa nấu xong khi nãy vào. Dùng 1 cái chén hoặc vật gì có thể nén thịt xuống.

5.

Sau đó bọc thật kín lại. Để trong tủ mát khoảng 3 ngày. Sau đó gắp ra cắt thành từng miếng. Khi cắt ra thịt cứng, dai và có mùi thơm là biết làm thành công.