CategoriesChuyên Mục Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM THỊT ĐẦU HEO NGÂM MẮM

Thịt đầu heo ngâm nấm là món lai rai ngày Tết rất ngon mà lại không ngán. Sau khi ngâm mắm chừng 7-10 ngày, thịt sẽ đượm đỏ màu mắm rất hấp dẫn.

THÀNH PHẦN

Thịt heo1 Kg
Nước mắm500 ml
Đường trắng500 Gr
Tỏi băm2 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Thịt heo mua về cạo rửa cho sạch, cắt thành những cục vừa đủ 1 bữa ăn. Dùng chỉ ràng chặt lại vài vòng cho mỡ nạc được dính chắc, rồi đem luộc trong khoảng 30 phút cho thịt chín. Vớt ra xả lại liền bằng nước lạnh. Thịt để nguyên miếng.

2.

Cho 500ml nước mắm, 500g đường, 120ml nước lọc vào nồi, đun khoảng 20 phút cho tới khi đường tan, nước hơi queo sánh lại rồi để nguội hẳn.

3.

Chuẩn bị lọ thủy tinh, tráng cho sạch rồi cho nguyên miếng thịt heo vào. Rắc tỏi băm vào chung. Sau đó chế nước mắm đường đã nguội hẳn vào rồi lấy nan tre gài lại sao cho thịt chìm hẳn trong nước mắm. Đậy lại để đó 3 ngày là ăn được.

4.

Khi ăn cắt thành lát mỏng dùng với cơm hay bánh tráng cuộn đều ngon.