Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM ĐẬU HŨ SỐT KIMCHI THỊT HEO

29

Chắc chắn bữa cơm của cả gia đình sẽ ngon lành và hấp dẫn hơn nhiều khi có món đậu hũ sốt kimchi thịt heo lạ miệng với vị cay cay hòa cùng đậu hũ tươi mát, beo béo, lạt lạt. đấy và đặc biệt phần thịt heo được xào cùng kimchi nên món ăn có độ đậm đà hơn hẳn nha. Đừng ngần ngại mà hãy lưu công thức mới vào sổ tay nấu ăn của mình nào.

THÀNH PHẦN

Kim chi cải thảo400 Gr
Thịt ba chỉ200 Gr
Hành tây1/2 Củ
Hành lá2 Cây
Gừng băm1 Muỗng cà phê
Tỏi băm1 Muỗng canh
Nước tương1 Muỗng canh
Đường trắng1 Muỗng canh
Dầu mè1 Muỗng canh
Tương ớt Hàn Quốc3 Muỗng canh
Đậu hũ non1 Hộp
Mè trắng1 Muỗng cà phê
Tiêu1/4 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt lát mỏng. Kim chi cắt khúc cỡ 2cm, hành tây lột vỏ cắt múi cau. Hành lá cắt nhỏ. Cho thịt heo vào tô cùng hành lá, hành tây, kim chi, gừng tỏi băm, nước tương, đường, dầu mè, tương ớt, mè rang và chút tiêu rồi trộn đều lên. Để thịt 15 phút cho thấm. Đun sôi nồi nước, cho đậu hũ vào chần sơ rồi vớt ra để ráo nước, cắt miếng vừa ăn.

2.

Làm nóng chảo với dầu ăn, cho thịt ướp kim chi vào xào đến khi chín, thơm lừng thì tắt bếp. Khi ăn, xếp đậu hũ lên dĩa rồi múc phần sốt thịt xào cùng kim chi lên đậu hũ là hoàn thành rồi đó.

3.

Một món ăn đơn giản, chẳng cần nhiều nguyên liệu cũng như công đoạn phức tạp mà vẫn giàu dinh dưỡng, thơm ngon hấp dẫn. Bạn hãy nhanh tay làm ngay công thức mới lạ theo hương vị Hàn này nhé.