CategoriesChuyên Mục Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM THỊT BÒ XÀO XOÀI ỚT

Thịt bò xào xoài ớt thì quá đơn giản nhưng làm sao để thịt bò mềm, dậy mùi thơm nồng thì cần có bí quyết mà không phải ai cũng biết. Với món ăn này, bạn không phải mất nhiều thời gian đâu.

THÀNH PHẦN

Thịt bò250 Gr
Xoài chín1 Trái
Ớt chuông1 Trái
Dầu ăn2 Muỗng canh
Nước mắm1 Muỗng canh
Muối1 Muỗng cà phê
Tiêu1/2 Muỗng cà phê
Bột ngọt1/2 Muỗng cà phê
Dầu hào1 Muỗng cà phê
Tỏi băm1 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Thịt bò mua về rửa sạch, để ráo nước rồi cắt thành từng lát mỏng vừa ăn.

2.

Ớt chuông rửa sạch, bỏ hạt, cắt thành thành dài. Xoài rửa sạch, cắt vỏ, cắt thanh dài như ớt chuông.

3.

Phi thơm tỏi băm với 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho thịt bò vào, xào nhanh tay khoảng 5 phút.

4.

Tiếp theo, cho ớt chuông cùng gia vị nước mắm, muối, tiêu, bột ngọt, dầu hào vào, đảo đều. Sau đó, cho tiếp xoài vào, xào thêm 2 phút.

5.

Tắt bếp, cho món ăn ra đĩa và dùng với cơm nóng! Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Trả lời