CategoriesChuyên Mục Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM THỊT BÒ XÀO NẤM LINH CHI TRẮNG

Thịt bò xào nấm linh chi trắng mềm đậm đà, ớt giòn ngọt lẫn vị tiêu cay nồng sẽ là lựa chọn hợp lý cho bữa cơm tối nhà bạn đấy!

THÀNH PHẦN

Thịt bò200 Gr
Nấm linh chi trắng100 Gr
Ớt chuông1 Trái
Dầu ăn1 Muỗng canh
Gừng1 Miếng
Hạt tiêu15 Gr
Dầu mè1 Muỗng canh
Dầu hào2 Muỗng canh
Nước tương1 Muỗng cà phê
Bột bắp1 Muỗng canh
Mật ong1/2 Muỗng cà phê
Bột ngọt1 Muỗng cà phê
Hành lá1/2 Cây

Hướng dẫn thực hiện

1.

Thịt bò rửa sạch, cắt theo thớ ngang, cắt thật mỏng. Xay phần tiêu sọ, rắc vào thịt bò. Ướp thịt với 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê nước tương,1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng canh bột bắp, 1/2 muỗng cà phê mật ong trong vòng 30 phút.

2.

Gừng cạo sạch vỏ, cắt sợi mỏng. Hành lá rửa sạch, chẻ dọc, cắt khúc.

3.

Nấm rửa sạch, ngâm muối 15 phút, để ráo. Ớt chuông đỏ cắt khối vừa ăn.

4.

Đun chảo nóng, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, xào gừng, hành cho đến khi nghe dậy mùi thơm. Tiếp đến cho ớt chuông vào xào trong 1 phút.

5.

Tiếp tục cho nấm vào chảo. Kế đến thêm thịt bò vào với lửa lớn và đảo thật nhanh tay.

6.

Thịt bò chín mềm thì tắt bếp, lấy bò xào nấm linh chi trắng ra đĩa có lót sẵn vài lá xà lách, dùng nóng.

Trả lời