Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM THỊT BÒ XÀO ỚT CHUÔNG

25

Chỉ trong khoảng 30 phút, bạn đã có ngay món thịt bò xào ớt chuông thơm ngon, đậm đà để thưởng thức cùng với cơm nóng rồi! Còn chần chừ gì nữa, vào bếp trổ tài thôi.

THÀNH PHẦN

Thịt bò250 Gr
Ớt chuông3 Trái
Gừng1/2 Củ
Đường trắng1 Muỗng canh
Tiêu1/2 Muỗng cà phê
Nước tương1 Muỗng canh
Bột bắp1 Muỗng canh
Hạt nêm1 Muỗng cà phê
Muối1/3 Muỗng cà phê
Dầu ăn2 Muỗng canh

Hướng dẫn thực hiện

1.

Gừng gọt vỏ, cắt lát mỏng. Ớt chuông rửa sạch, cắt thanh dài, bỏ hạt, cho ra đĩa.

2.

Thịt bò rửa sạch, cắt lát mỏng, ướp với 1 muỗng canh đường trắng, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh bột bắp khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.

3.

Làm nóng 1 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho thịt bò đã ướp vào, xào nhanh tay khoảng 3-4 phút. Cho thịt bò ra đĩa, để riêng.

4.

Tiếp tục sử dụng chảo đó, làm nóng 1 muỗng canh dầu ăn. Cho gừng, ớt chuông vào, đảo đều 5 phút.

5.

Cho 1/3 chén nước, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê muối vào, đảo đều. Cuối cùng, cho thịt bò đã xào vào, đảo đều, tắt bếp.

6.

Cho món ăn ra đĩa và dùng với cơm. Màu sắc đẹp mắt, hấp dẫn, lôi cuốn lắm đây!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *