CategoriesChuyên Mục Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM THỊT BÒ XÀO NẤM MÈO

Thịt bò xào nấm mèo là món ăn ngon dễ làm, thích hợp dùng cho bữa cơm gia đình, vừa giúp bổ sung lượng lớn chất đạm từ thịt bò, lại vừa cung cấp nhiều chất sơ, vitamin từ nấm mèo và các loại rau củ xào kèm theo. Không quá khó để bạn có thể hoàn tất được một đĩa thịt bò xào nấm mèo đơn giản này nhé. Nếu không có nhiều thời gian xuống bếp thì món bò xào này sẽ là lựa chọn tốt dành cho bạn.

THÀNH PHẦN

Thịt bò150 Gr
Hoa kim châm30 Gr
Nấm mèo50 Gr
Cà rốt1/2 Củ
Trứng gà2 Quả
Dầu ăn30 ml
Nước tương2 Muỗng cà phê
Hắc xì dầu1/2 Muỗng cà phê
Rượu vang2 Muỗng cà phê
Hành lá2 Nhánh
Gừng10 Gr
Tỏi2 Tép
Tiêu1/4 Muỗng cà phê
Muối1/3 Muỗng cà phê
Bột thịt gà1 Muỗng cà phê
Bột bắp1 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Rửa sạch thịt bò, thái lát mỏng, ướp thịt bò vừa thái với 1 muỗng cà phê rượu nấu ăn, 2 muỗng cà phê nước tương, nửa muỗng cà phê hắc xì dầu, 1 muỗng cà phê bột tiêu, 1 ít muối, trộn đều.

2.

Gọt vỏ cà rốt và cắt thành miếng mỏng. Ngâm nấm mèo khô và hoa kim châm khô vào nước lạnh cho nở mềm rồi vớt ra để ráo nước. Cho một lượng nước thích hợp vào chảo, đun sôi rồi cho nấm mèo, hoa kim châm vào luộc 1 phút, vớt ra để riêng.

3.

Làm nóng chảo và cho vào một lượng dầu ăn thích hợp (khoảng 10ml). Cho các lát thịt bò ướp vào chiên trong chảo cho đến khi chúng được nấu chín tới (khoảng 3-5 phút), vớt ra để riêng.

4.

Xào thơm tỏi, gừng với đầu hành lá cắt nhỏ, đánh tan 2 quả trứng với xíu muối rồi đổ vào chảo, chiên và khuấy cho trứng chín và rời. Sau đó thêm hoa kim châm, nấm mèo và thịt bò vào, đảo đều. Nêm nếm gia vị gồm: 1/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột thịt gà, khuấy tan bột bắp với chút nước rồi cho vào chảo, đảo đều thêm 5 phút thì tắt bếp.

5.

Múc thịt bò xào nấm mèo cho ra đĩa và dùng nóng với cơm rất ngon. Món thịt bò xào nấm mèo có thịt bò xào chín mềm ngon, nấm mèo sần sật, cà rốt mềm giòn, hoa kim châm dai thơm, quyện cùng gia vị nêm nếm thanh đạm, vừa miệng.