Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM THỊT BÒ XÀO HÀNH TÂY ỚT CHUÔNG

21 1

Thịt bò xào hành tây ớt chuông cực nhanh và rất ngon, ăn kèm cơm nóng thì không còn gì tuyệt vời hơn. Vị ớt chuông không cay nhưng lại giòn giòn cùng thịt bò mềm mềm kích thích mọi người trên bàn ăn lắm đấy. Cùng làm và thưởng thức món này nha.

 

THÀNH PHẦN

Thịt bò200 Gr
Ớt chuông2 Trái
Hành tây1/2 Củ
Dầu hào1.50 Muỗng canh
Nước tương1/2 Muỗng canh
Tiêu1/2 Muỗng cà phê
Đường trắng1/4 Muỗng cà phê
Rượu trắng1/2 Muỗng canh
Bột bắp2 Muỗng cà phê
Dầu mè1 Muỗng cà phê
Tỏi2 Tép
Dầu ăn50 ml

Hướng dẫn thực hiện

1.

Thịt bò làm sạch, thái lát mỏng vừa ăn, ướp với 1/4 muỗng cà phê đường, 1.5 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng canh nước tương, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng canh rượu gạo, 2 muỗng cà phê bột bắp, 1 muỗng cà phê dầu mè, trộn thât đều và để khoảng 15 phút cho thấm gia vị. Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, thả thịt bò vào xào xăn lại chừng 10 giây thì lấy ra.

2.

Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào lại chảo, thả tỏi phi thơm rồi cho hành tây, ớt chuông vào xào đều tay. Khi cả hai bắt đầu chín dần thì trút ngược thịt bò vào chảo. Xào thêm khoảng 5 phút thì tắc bếp, rắc tiêu lên trên. Cuối cùng múc thịt bò xào ra dĩa.

3.

Thịt bò xào hành tây ớt chuông cực nhanh và rất ngon, ăn kèm cơm nóng thì không còn gì tuyệt vời hơn. Vị ớt chuông không cay nhưng lại giòn giòn cùng thịt bò mềm mềm kích thích mọi người trên bàn ăn lắm đấy. Cùng làm và thưởng thức món này nha.