CategoriesChuyên Mục Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM THỊT BÒ XÀO KHỔ QUA BỔ DƯỠNG

Thịt bò xào khổ qua bổ dưỡng với khổ qua có công dụng thanh nhiệt, làm mát cơ thể. Với món xào này bạn khô cần ngại vị đắng của khổ qua nữa, giúp bạn ăn thêm ngon miệng nữa nhé!

THÀNH PHẦN

Thịt bò500 Gr
Khổ qua2 Trái
Muối1/2 Muỗng cà phê
Muối nở (Baking soda)16 Gr
Dầu ăn30 ml
Tỏi6 Tép
Đường trắng3 Gr
Nước tương35 ml
Rượu ngoại25 ml
Hắc xì dầu5 ml
Dầu mè3 ml
Tiêu1 Gr
Bột bắp8 Gr
Dầu hào1 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Thịt bò cắt nhỏ vừa ăn, trộn đều với 8g bột bắp, 1g baking soda, 5ml dầu hào, 5ml rượu gia vị, 10ml nước tương, ướp khoảng 10-15 phút cho ngấm gia vị. Khổ qua cắt đôi theo chiều dọc, dùng muỗng để nạo hết hạt đi. Phần màu trắng tạo ra vị đắng nên cần loại bỏ toàn bộ. Sau đó cắt thành các lát mỏng. Đun sôi nước, hòa vào 15g muối và 15g baking soda. Cho khổ qua vào luộc sơ trong 1 phút rồi vớt ngay ra thả vào bát nước đá, ngâm vài phút thì vớt khổ qua ra để ráo.

2.

Đun nóng 15ml dầu ăn và cho thịt bò đã ướp vào đảo trong khoảng 45 giây. Sau đó tắt bếp, trút thịt bò ra đĩa. Thêm 15ml dầu vào chảo và để ở nhiệt độ vừa. Cho tỏi băm vào phi thơm trong một phút. Tăng nhiệt độ lên, cho thêm khổ qua vào xào nhanh. Tiếp tục cho 25ml rượu gia vị, 3g đường, 15ml nước tương, 5ml hắc xì dầu, 3ml dầu mè và 1g tiêu trắng vào, đảo đều tất cả. Cho thịt bò lại vào chảo và thêm nước dùng. Khuấy nhẹ trong một phút cho đến khi khổ qua trở nên mềm, thơm là được.

3.

Thịt bò xào khổ qua bổ dưỡng với khổ qua có công dụng thanh nhiệt, làm mát cơ thể. Với món xào này bạn khô cần ngại vị đắng của khổ qua nữa, giúp bạn ăn thêm ngon miệng nữa nhé!

Trả lời