CategoriesChuyên Mục Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM THỊT BÒ XÀO GIÒN

Không quá khó để làm món thịt bò khô chiên giòn đâu à nhen. Bạn có thể vào bếp, trổ tài làm món này cho ông xã nhậu, nhâm nhi bên bạn bè nhé!

THÀNH PHẦN

Thịt bò150 Gr
Đậu phộng50 Gr
Mè trắng2 Muỗng canh
Muối1/2 Muỗng cà phê
Đường trắng1 Muỗng canh
Bột ngũ vị hương1 Gói
Ớt bột1 Muỗng cà phê
Dầu ăn2 Muỗng canh

Hướng dẫn thực hiện

1.

Thịt bò rửa sạch, cắt miếng dài, mỏng. Mè trắng rang qua trong chảo cho thơm

2.

Cho ngũ vị hương, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường trắng vào nồi cùng 1 lít nước, nấu sôi.

3.

Tiếp theo, cho thịt bò vào, luộc nhanh khoảng 5 phút. Không nên luộc lâu như vậy thịt bò sẽ bị dai.

4.

Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho thịt bò vào, chiên sơ qua khoảng 5 phút.

5.

Cho thịt bò đã chiên vào tô, rắc mè trắng, đậu phộng rang, 1 muỗng cà phê ớt bột vào, trộn đều.

6.

Bày ra đĩa và thưởng thức thôi. Hãy làm ngay và chia sẻ thành quả của mình về cho Cooky nhé!