CategoriesChuyên Mục Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM THỊT BÒ VIÊN NƯỚNG SỐT CÀ

Hương thơm của lá oregano rất đặc trưng trong các món Âu sẽ làm mới hương vị món thịt bò viên nướng quen thuộc của bạn, hơn nữa nó cũng giúp bạn tiêu hóa tốt hơn món thịt bò giàu đạm này. Sẽ rất tuyệt nếu bạn dùng thịt bò viên nướng xốt cà này với khoai tây nghiền hoặc mì Ý.

THÀNH PHẦN

Thịt bò1 Kg
Trứng gà1 Quả
Hành tây1 Củ
Tỏi1 Củ
Lá oregano xay15 Gr
Phô mai30 Gr
Bánh mì70 Gr
Sốt cà chua750 Gr
Dầu hào3 Muỗng cà phê
Tiêu2 Gr
Muối3 Gr
Ngò rí5 Gr
Dầu ăn1 Muỗng canh

Hướng dẫn thực hiện

1.

Để trộn đều được các rau củ gia vị vào thịt bò viên, bạn cần cắt nhỏ chúng. Đập dập tỏi, băm nhỏ. Hành tây và rau mùi cũng được cắt nhỏ. Phô mai bào vụn. Trứng đập ra bát và đánh đều.

2.

Trộn đều các loại gia vị trên với thịt bò xay, thêm dầu hào, muối, hạt tiêu vào đảo đều. Đồng thời bạn bật sẵn lò nướng ở 160 độ C.

3.

Tráng một lớp dầu ăn mỏng lên khay nướng, nắm thịt thành 15 – 20 viên thịt tròn đều nhau và đặt vào khay. Cho khay thịt vào lò nướng chừng 20 phút, bạn sẽ có những viên thịt nướng cực thơm ngon hấp dẫn.

4.

Đổ sốt cà chua vào chảo sâu, đun sôi. Thả nhẹ nhàng các viên thịt vào sốt và hầm vừa lửa 20 phút. Bạn đừng hầm lửa to, viên thịt sẽ bị vỡ, nếu lửa nhỏ quá thịt cũng sẽ nhũn mềm, lửa vừa phải thì vỏ ngoài thịt dẻo dai nhờ đã nướng chín, phía trong mềm ngọt ngấm vị sốt.

5.

Sẽ rất tuyệt nếu bạn dùng thịt bò viên nướng sốt cà này với khoai tây nghiền hoặc mì Ý.