Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM CẢI THẢO CUỐN THỊT BÒ

18 1

Cải thảo cuốn thịt bò là món ngon gia đình bổ dưỡng với cách trình bày vô cùng độc đáo. Cách làm cải thảo cuốn thịt bò tuy hơi phức tạp 1 chút nhưng chỉ cần bạn kiên nhẫn và khéo léo cuộn gọn được thịt và khoai nghiền bên trong là món ăn đã thành công rồi. Cùng làm cải thảo cuốn thịt bò cho cả nhà đổi vị hôm nay nhé!

THÀNH PHẦN

Cải thảo150 Gr
Thịt bò50 Gr
Khoai tây1 Củ
Tỏi5 Gr
Nước tương5 Gr
Muối3 Gr
Đường trắng5 Gr
Tiêu1 Gr

Hướng dẫn thực hiện

1.

Lặt cải thảo, rửa sạch từng lá, bỏ bớt đi phần thân dưới. Gọt vỏ khoai tây, khoét mầm, cắt thành cục hoặc miếng. Bóc vỏ và băm nhỏ tỏi. Để tất cả các nguyên liệu vào từng chén riêng.

2.

Cho thịt ba chỉ bò vào tô. Ướp với 1gr nước tương, 1gr muối, 1gr tiêu, 1gr đường trong khoảng 10 phút để thịt thấm vị.

3.

Cho khoai tây vào nồi hấp mềm trên lửa lớn. Khi khoai chín thì cho vào chén, nghiền thành hỗn hợp nhuyễn mịn. Cho 1gr muối và ít tiêu vào khoai tây nghiền và trộn đều đến khi đều vị.

4.

Bắc 1 nồi nước sôi khác rồi cho cải thảo vào chần khoảng 1 phút để cải hơi chín. Sau đó vớt cải thảo ra, trải lên mặt phẳng. Trải 1 lớp khoai tây nghiền, để thịt ba chỉ bò đã ướp lên rồi cuốn lại thành cuốn tròn, ngắn.

5.

Xếp cải thảo cuốn thịt bò vào đĩa rồi cho vào nồi hấp cách thủy. Pha 1 chén nước sốt gồm 1 muỗng canh dầu ăn, 4gr nước tương, 4gr đường, 1gr muối và tỏi băm. Khuấy đều rồi đổ lên đĩa cải thảo cuốn thịt bò, hấp đến khi thịt chín.

6.

Khoảng 5 – 7 phút là thịt chín thì tắt bếp. Lấy đĩa cải bắp cuốn thịt bò ra, xịt lên ít tiêu nếu thích và dùng với cơm nóng ngay cho hấp dẫn. Cải thảo cuốn thịt bò thanh ngọt vị cải, bùi béo vị khoai tây quyện cùng miếng ba chỉ bò mềm thơm rất hấp dẫn. Đảm bảo khi trổ tài làm món này cả nhà sẽ khâm phục tài nghệ nấu nướng của bạn lắm đấy!