Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM THỊT BÒ KHÔ NHÀ LÀM

18

Tự làm thịt bò khô khác với cách làm thông thường, với cách làm bò khô đơn giản như thế này thì bạn sẽ có ngay món thịt bò khô cay cay, thơm béo để nhâm nhi rồi. Thích hợp cho những ngày trời lạnh.

THÀNH PHẦN

Thịt bò800 Gr
Ớt bột30 Gr
Tiêu20 Gr
Mè trắng10 Gr
Đường trắng30 Gr
Nước tương10 ml
Giấm5 ml
Gừng20 Gr
10
Lá hương thảo3 Lá
Dầu ăn200 ml

Hướng dẫn thực hiện

1.

Thịt bò rửa sạch, vớt thịt ra để ráo, cắt thành từng dải dày để khi đun sôi trong nước, từng đoạn sẽ co lại nhưng không quá nhiều.

2.

Đặt một nồi nước nhỏ lên bếp, thêm hạt tiêu, gừng và ít lá hương thảo. Trút thịt bò vào, thêm chút rượu, không đậy nắp và đun sôi. Khi nồi thịt sôi, hớt bỏ bọt và tiếp tục đun thêm khoảng 30 phút nữa.

3.

Sau 30 phút, vớt thịt bò ra đĩa, để thịt nguội và tự khô bớt nước. Làm nóng chảo trên bếp, đổ dầu ăn vào (lượng dầu phải xâm xấp mặt thịt khi trút thịt vào), khi dầu ăn sôi thì thả phần thịt vừa ráo vào. Chiên thịt cho đến khi thịt săn lại. Không nên chiên thịt quá lâu sẽ khiến miếng thịt bị đen đi, mất đi màu sắc đẹp mắt. Chiên quá lâu cũng làm thịt mất độ ẩm bên trong khiến hương vị giảm đáng kể.

4.

Chuẩn bị ớt, hạt tiêu, đường. Làm nóng chảo khác trên bếp, cho đường vào đun chảy. Đến khi đường ngả màu cánh gián thì bạn thêm tiêu và ớt bột vào đảo nhanh. Thêm dầu ăn và trút thịt bò vào, nêm giấm và nước tương theo khẩu vị rồi đảo nhanh tay. Cuối cùng rắc mè rang lên trên, xóc đều và tắt bếp.

5.

Tự làm thịt bò khô khác với cách làm thông thường, với cách làm đơn giản như thế này thì bạn sẽ có ngay món thịt bò khô cay cay, thơm béo để nhâm nhi rồi. Thích hợp cho những ngày trời lạnh.