CategoriesChuyên Mục Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM CHÁO THỊT BÒ CÀ RỐT VÀ BÍ NGÒI

Không cần phải tốn nhiều thời gian đắn đo chọn món ăn dặm vừa ngon, vừa bổ cho trẻ, bạn hãy bỏ túi ngay món cháo thịt bò cà rốt và bí ngòi giàu dinh dưỡng này, đảm bảo mọi chuyện sẽ được giải quyết đơn giản hơn nhiều.

THÀNH PHẦN

Gạo95 Gr
Thịt bò90 Gr
Bí ngòi30 Gr
Cà rốt30 Gr
Nước dùng gà720 ml
Muối1/2 Muỗng cà phê
Hạt nêm2 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Bí ngòi và cà rốt gọt bỏ vỏ. Cắt nhỏ bí ngòi và cà rốt rồi cho vào xửng, đem hấp chín. Sau đó thái nhỏ hạt lựu mỗi loại.

2.

Thịt bò cho vào nồi với ít nước và chút muối, luộc cho thịt hơi chín thì vớt ra để nguội. Sau đó, thái nhuyễn thịt bò. Cho thịt đã thái vào tô, thêm gạo vào, dùng chày giã nhỏ.

3.

Cho gạo và thịt bò vừa giã vào nồi cùng với bí ngòi và cà rốt. Đổ 750ml nước dùng gà, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa, đun liu riu cho cháo chín nhừ. Nêm ít muối và hạt nêm cho vừa miệng, tắt bếp.

4.

Cháo thịt bò cà rốt và bí ngòi là món ăn sinh dưỡng, không chỉ ngon miệng mà còn mang lại rất nhiều ích lợi cho sức khỏe, nhất là cho trẻ ăn dặm. Ngoài ra, còn bỏ sung nhiều chất sắt cho người thiếu máu nữa nhé!