CategoriesChuyên Mục Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM THỊT BÒ TRỘN ĐẬU HŨ CHIÊN GIÒN

Thịt bò trộn đậu hũ chiên giòn với những miếng chả chiên giòn béo, thơm ngon. Thích hợp làm món ăn thay đổi khẩu vị cho cả nhà vào những bữa tiệc gia đình cuối tuần. Món này ăn với cơm hay bún tươi rau sống đều rất ngon.

THÀNH PHẦN

Thịt bò300 Gr
Đậu hũ trắng200 Gr
Tỏi băm2 Muỗng cà phê
Gừng băm1 Muỗng cà phê
Hành lá2 Nhánh
Trứng gà2 Quả
Bột mì40 Gr
Nước tương2 Muỗng canh
Dầu mè1 Muỗng canh
Tiêu1/2 Muỗng cà phê
Muối1/4 Muỗng cà phê
Dầu ăn200 ml

Hướng dẫn thực hiện

1.

Cho thịt bò băm vào tô, thêm vào đậu hũ trắng, hành lá thái nhỏ, gừng băm, tỏi băm, 2 quả trứng, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu mè, 1/4 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê tiêu. Dùng tay bóp cho nát đậu hũ vào nhào cho hỗn hợp quyện đều. Đun nóng nhiều dầu ăn trong chảo, vê hỗn hợp thành những viên nhỏ tròn dẹp, áo qua 1 lớp bột mì rồi thả vào chảo chiên chín vàng đều 2 mặt thì vớt ra để ráo dầu.

2.

Thịt bò trộn đậu hũ chiên giòn có vị béo thơm rất đặc trưng. Bạn có thể chấm ăn cùng các loại sốt ưa thích như tương ớt, tương cà, nước mắm chua cay mặn ngọt. Có thể dùng cùng cơm hoặc làm nhân cho bánh mì rất tuyệt.