Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM THỊT BÒ HOKKAIDO ÁP CHẢO

6 1

Thịt bò Hokkaido là loại thịt bò được ưa chuộng ở Nhật. Bò hokkaido được nuôi dưỡng tại vùng Hokkaido, nơi được xem là có khí hậu tốt nhất Nhật Bản. Ngoài ra, giá trị dinh dưỡng mà thịt bò Hokkaido mang lại cho con người cũng rất cao. Món bò này được chế biết bằng phương pháp áp chảo sơ qua, sau đó cho vào túi ngâm trong nước nóng đun sôi khoảng 30 phút. Thịt bò khi ăn rất mềm, thơm, chín tái, chấm kèm sốt mayonnaise wasabi kewpie ngon không cưỡng nổi.

THÀNH PHẦN

Thịt bò400 Gr
Muối1/3 Muỗng cà phê
Tiêu1/3 Muỗng cà phê
Nước sốt Kewpie Mè Rang50 Gr
Dầu ăn1 Muỗng canh

Hướng dẫn thực hiện

1.

Rắc một ít muối và tiêu lên mặt miếng thịt bò. Trong lúc để thịt bò ngấm gia vị, bạn cho dầu ăn vào chảo, cho thịt bò vào, nướng với lửa lớn.

2.

Khi bề mặt miếng thịt đã vàng đều, bạn dùng khăn giấy thấm sạch dầu trên miếng thịt và cho vào túi bảo quản thức ăn có khóa kéo. Chú ý là để miệng túi mở nhé!

3.

Chuẩn bị một nồi lẩu lớn, cho một lượng nước tương đương 80% dung tích nồi lẩu, đun sôi. Khi nước sôi thì tắt lửa và cho thêm 20% còn lại vào. Cho từ từ túi đựng thịt lúc đầu vào nước nóng. Khi thấy hơi nóng bốc ra từ túi, kéo khóa lại và nhúng hẳn vào nước nóng. Để túi thịt trong nước khoảng 30 phút (nếu nhiệt độ trong phòng thấp, đậy kín nắp nồi).

4.

Lấy thịt bò ra khỏi túi, bọc lại bằng 1 lớp màng bọc thực phẩm, để khoảng 20 phút. Lưu ý là thấm hết nước trên miếng thịt bằng khăn giấy. Cắt thịt thành từng miếng với mỏng từ 2 – 3mm. Chấm cùng với sốt wasabi mayonnaise và thưởng thức hương vị thơm ngon từ thịt.

5.

Thịt bò Hokkaido là loại thịt bò được ưa chuộng ở Nhật. Bò hokkaido được nuôi dưỡng tại vùng Hokkaido, nơi được xem là có khí hậu tốt nhất Nhật Bản. Thịt bò khi ăn rất mềm, thơm, chín tái, chấm kèm sốt mayonnaise wasabi kewpie ngon không cưỡng nổi.