Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM CƠM CHIÊN THỊT BÒ TƯƠNG

7 1

Cơm chiên là món dễ ăn, cũng khá dễ chế biến với những nguyên liệu có thể thay đôi, biến tấu tùy theo sở thích của mọi người đấy. Và với công thức Cơm chiên thịt bò tương thơm lừng, thấm gia vị vào từng hạt cơm cũng như từng thớ thịt cùng với trứng, đậu bùi bùi rất hấp dẫn. Chị em thêm ngay công thức này vào thực đơn sổ tay nấu ăn của mình và làm ăn sáng hoặc trưa tùy thích nhé.

THÀNH PHẦN

Thịt bò250 Gr
Muối1/4 Muỗng cà phê
Nước1 Muỗng canh
Muối nở (Baking soda)1/4 Muỗng cà phê
Hắc xì dầu1 Muỗng cà phê
Bột bắp1 Muỗng cà phê
Dầu ăn1 Muỗng cà phê
Nước nóng1 Muỗng canh
Đường trắng1/4 Muỗng cà phê
Dầu mè1/2 Muỗng cà phê
Nước tương1.50 Muỗng canh
Hắc xì dầu2 Muỗng cà phê
Tiêu1/4 Muỗng cà phê
Cơm5 Chén
Dầu cải3 Muỗng canh
Trứng gà2 Quả
Hành tây1 Củ
Đậu Hà Lan100 Gr
Hành lá1 Cây
Rượu Thiệu Hưng1 Muỗng canh

Hướng dẫn thực hiện

1.

Đầu tiên chuẩn bị thịt: thịt bò làm sạch, cắt miếng mỏng ướp với 1/4 muỗng muối, nước, muối nở, 1 muỗng hắc xì dầu, 1 muỗng bột bắp, 1 muỗng dầu ăn và trộn đều lên. Nước sốt: khuấy đều 1 muỗng nước nóng, 1/4 muỗng đường, 1/2 muỗng dầu mè, 1.5 muỗng nước tương, tiêu trong chén. Đậu Hà Lan rửa sạch, để ráo nước. Hành tây, hành lá xắt nhỏ. Trứng đập ra chén đánh tan.

2.

Đun nóng chảo dầu, đổ trứng vào tráng mỏng đều khắp chảo. Chiên trứng cho đến khi chín vàng thì lấy ra dĩa. Giữ nguyên chảo, thêm chút dầu vào đun nóng rồi cho thịt bò vào chín tái thì lấy ra dĩa.

3.

Vẫn là chảo đó, cho dầu ăn vào rồi thả hành tây vào xào 2 phút. Sau đó cho cơm vào đảo đều, chiên cơm khoảng 5 phút. Khi cơm đã khô ráo, rưới nước sốt đã chuẩn bị lên cơm, đảo đều. Tiếp theo cho thịt bò, trứng đã chế biến chín vào cùng cơm, đảo đều cho tất cả nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Cuối cùng cho đậu Hà Lan, hành lá băm vào cơm, trộn đều tay để thấm hết phần sốt gia vị. Cuối cùng thêm 1 muỗng rượu thiệu hưng, nêm nếm vừa ăn thì tắt be16p1.

4.

Cơm chiên thịt bò tương sẽ ngon hơn khi ăn ngay khi còn nóng sẽ ngon hơn rất nhiều. Hạt cơm không bị khô, vẫn giữ được hương vị hấp dẫn. Cùng thử ngay công thức Cơm chiên thịt bò tương này rồi nhé.