CategoriesChuyên Mục Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM MĂNG CHUA XÀO THỊT BÒ

Thay vì phải lựa chọn một mâm cơm Tết với nhiều món dầu mỡ béo ngấy thì hãy bỏ túi ngay món Măng chua xào thịt bò này nhé! Măng chua giòn sần sật, quyện cùng thịt bò thơm đặc trưng, điểm thêm chút cay thơm của gừng ngâm chua, rất ngon cơm luôn đấy!

THÀNH PHẦN

Măng chua400 Gr
300
Gừng30 Gr
Ớt sừng1/2 Trái
Dầu ăn30 ml
Lá tỏi20 Gr
Muối1/2 Muỗng cà phê
Tiêu1/3 Muỗng cà phê
Đường trắng1 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Đầu tiên đen thái măng chua thành những lát nhỏ và mỏng, đem bóp và xả qua nhiều nước cho măng bớt chua nhé! Thái nhỏ ớt sừng và gừng ngâm chua. Cắt khúc ngắn lá tỏi. Thịt bò béo mua ở siêu thị có sẵn lát mỏng nhé!

2.

Xào thơm gừng chua, ớt chua với 30ml dầu ăn, cho măng chua vào xào 1 phút ở lửa vừa.

3.

Đổ nước vào chảo xâm xấp mặt măng, cho thịt bò béo vào, nêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường, đun lửa lớn. Khi thịt bò chín thì cho tiếp lá tỏi vào, đun tiếp khoảng 1 phút.

4.

Chỉ cần 3 bước đơn giản là món măng chua xào thịt bò cay thơm, ngon lành đã sẵn sàng phục vụ cho bữa tiệc ngày Tết rồi nhé! Chắc chắn những bữa cơm đầu năm sẽ ấm cúng hơn với món măng chua hấp dẫn này!