CategoriesChuyên Mục Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM BÁNH GẠO XIÊN THỊT BÒ CHIÊN

Món ngon cuối tuần cho cả nhà nhé! Bánh gạo với thịt bò được tẩm ướp nước sốt nhiều gia vị đặc biệt là kiwi và lê xay nhuyễn, thật thơm và kích thích vị giác.

THÀNH PHẦN

Thịt bò300 Gr
Bánh gạo1 Gói
Hành lá100 Gr
Nước tương2 Muỗng canh
Đường nâu1/2 Muỗng canh
Dầu mè1 Muỗng cà phê
Dầu ăn2 Muỗng canh
Tỏi băm1/2 Muỗng cà phê
Tiêu1/3 Muỗng cà phê
Hành tây1/4 Củ
1/4 Trái
Kiwi1/4 Trái

Hướng dẫn thực hiện

1.

Thịt bò rửa sạch, để ráo nước rồi thái chỉ 1 cm.

2.

Hành lá cắt rễ, rửa sạch cắt khúc dài bằng bánh gạo nha.

3.

Thịt bò rửa sạch, để ráo nước rồi thái chỉ 1 cm.

4.

Trộn đều 3 muỗng canh nước tương, tỏi băm, 1/2 muỗng canh đường nâu, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1/3 muỗng cà phê tiêu hạt tiêu, kiwi và lê nạo nhỏ. Lấy 1/4 chỗ nước sốt nhỏ để riêng.

5.

Cho thịt bò vào tô nước sốt cho ngấm gia vị từ 10-15 phút. Cho bánh gạo vào bát nước sốt để riêng lúc nãy, trộn đều.

6.

Tiếp theo, xiên xen kẻ bánh gạo, hành lá và thịt bò vào que tre.

7.

Láng dầu ăn trong chảo, cho xiên tre vào chiên cho chín. Lật mặt chiên phần còn lại nữa cho chín đều, thỉnh thoảng quét thêm dầu để không bị cháy.

8.

Bày trí đẹp mắt và thưởng thức nhé!