Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM THỊT BÒ TERIYAKI

2

Thịt bò có thể chế biến được thành nhiều món ngon, nhưng hôm nay, mình sẽ hướng dẫn bạn chế biến món Teriyaki Teriy, thơm ngon, lạ miệng.

THÀNH PHẦN

Thịt bò400 Gr
Bột bắp1/2 Muỗng canh
Nước1 Muỗng canh
Mè trắng1/2 Muỗng canh
Hành lá1 Cây
Nước tương4 Muỗng canh
Rượu Sake4 Muỗng canh
Gừng1/2 Muỗng canh
Đường2 Muỗng canh

Hướng dẫn thực hiện

1.

Thịt bò rửa sạch, thấm khô. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Cho nước tương, đường, rượu sake vào bát, khuấy đều cho đến khi đường tan hoàn toàn. Gừng gọt vỏ, bào vụn, ép lấy nước. Đổ nước ép gừng vào bát hỗn hợp nước tương vừa trộn ở trên và tiếp tục khuấy đều, để riêng.

2.

Cho thì bò vào túi zip hoặc vào bát có nắp đậy. Đổ nước sốt Marinade vào trong túi, buộc túi, hoặc đậy nắp bát lại và cho vào tủ lạnh ướp khoảng 30 phút.

3.

Hòa tinh bột bắp cùng 1 muỗng canh nước lọc cho tan. Đổ nước sốt Teriyaki vào chảo, đun sôi khoảng 15 giây để rượu sake bay hơi.

4.

Thêm hỗn hợp nước tinh bột bắp vào nồi nước sốt, khuấy đều và đun sôi đến khi nước sốt sánh lại. Tắt bếp, để riêng sang một bên. Lấy thịt ra khỏi tủ lạnh, dùng khăn sạch thấm khô.

5.

Đun nóng chảo dầu, cho thịt bò vào chiên đến khi thịt chín và cháy xém cạnh. Đổ 2 muỗng canh sốt Teriyaki đã đun sôi lên trên mỗi miếng thịt bò, đến khi nước sốt bám đều vào miếng thịt. Tắt bếp. Lấy thịt bò cho ra đĩa và chờ nguội. Thái thịt thành nhiều miếng vừa ăn.

6.

Rắc mè trắng, hành lá và rưới nước sốt Teriyaki còn lại lên trên và thưởng thức.