CategoriesChuyên Mục Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM PHỞ XÀO THỊT BÒ KIỂU TRUNG HOA – GON CHOW NGAU HO

Món phở xào này có nguồn gốc bắt nguồn từ vùng Quảng Đông, được chế biến đơn giản với thịt bò và các gia vị mang đậm chất Trung Hoa.

THÀNH PHẦN

Thịt bò100 Gr
Tỏi băm20 Gr
Muối nở (Baking soda)1/4 Muỗng cà phê
Nước tương1 Muỗng canh
Dầu ăn1 Muỗng cà phê
Bánh phở100 Gr
Hành lá1 Cây
Gừng20 Gr
Rượu trắng2 Muỗng canh
Dầu mè1/2 Muỗng cà phê
Nước tương3 Muỗng canh
Giá đỗ50 Gr
Đường trắng1 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng, sau đó ướp với baking soda, tỏi, nước tương và dầu ăn. Để 30 phút đến 1 tiếng cho thịt thấm gia vị.

2.

Hành lá cắt khúc, sả thái lát. Giá rửa sạch và để cho ráo nước. Làm nóng dầu trong một chảo sâu lòng. Món này được thực hiện hoàn toàn dưới lửa khá lớn. Cho thịt bò vào xào đến khi chín tái thì vớt ra

3.

Cho hành lá và gừng vào đảo đến khi dậy mùi thì cho bánh phở vào. Cho vào chảo rượu trắng, nước tương, dầu mè, đường và nêm nếm lại sao cho vừa miệng.

4.

Cho phần giá vào xào chung đến khi giá mềm và chuyển trong, sau đó thêm thịt bò vào, đảo cho gia vị đều thì tắt lửa, trút ra đĩa.

5.

Phở xào bò mềm tơi không hề dính chảo, ráo nước nhưng không hề bị khô hay nát. Thịt bò chín mềm, đậm vị kết hợp với hành giá ngọt giòn đã miệng. Món ăn này nên được thưởng thức ngay sau khi chế biến để giữ độ nóng của món ăn.