CategoriesChuyên Mục Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM THỊT BÒ CAY TẨM MÈ

Món thịt bò cay tẩm mè rất hợp với những ngày mưa lạnh. Bạn sẽ cảm thấy ấm bụng với vị cay xé của ớt, cay nồng của gừng và cay thơm của tiêu sọ dậy lên khi thưởng thức.

THÀNH PHẦN

Thịt bò500 Gr
Hành lá1 Cây
Gừng1 Củ
Ớt15 Gr
Hạt tiêu15 Gr
Mè trắng15 Gr
Rượu trắng2 Muỗng canh
Nước tương1 Muỗng canh
Đường trắng1 Muỗng canh
Muối2 Muỗng cà phê
Sốt BBQ1 Muỗng canh
Sốt ướp thịt cá1 Muỗng cà phê
Dầu ăn2 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Chuẩn bị các nguyên liệu. Thịt bò rửa sạch, lau khô rồi cắt thành những dải dày cỡ 1cm. Ớt khô cắt thành khoanh nhỏ. Gừng cạo vỏ cắt lát. Hành lá cắt khúc cỡ 1cm.

2.

Cho thịt bò ra chén, ướp với 2 muỗng canh rượu trắng, 1 muỗng cà phê muối, hành tây, gừng trong khoảng 30 phút cho thấm.

3.

Cho 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường, phần muối còn lại, 1 muỗng canh sốt BBQ và 1 muỗng cà phê sốt ướp thịt, trộn đều.

4.

Đun nóng dầu ăn trong nồi nhỏ, cho ớt và tiêu sọ vào xào thơm rồi tắt lửa. Trút phần gia vị này vào nồi hầm (hoặc nồi áp suất) cùng với thịt bò đã tẩm ướp.

5.

Kế đó đổ chén gia vị đã trộn vào nồi thịt rồi trộn đều. Đậy nắp vung, bật chế độ hầm trong 40 phút. Nếu đun bằng nồi áp suất, đun sôi, khi thấy hơi nước trong nồi bắt đầu xì ra thì hạ nhỏ lửa, đun liu riu trong khoảng 40 phút.

6.

Múc thịt ra chén, rắc hạt mè rang và hành lá cắt nhỏ lên trên mặt.