Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM THỊT BÒ NƯỚNG SA TẾ

0 1

Cách làm thịt bò nướng sa tế này ăn với bánh mì nướng giòn nữa thì tuyệt hảo, các bạn mua bánh mì về, cho vào lò nướng cùng thịt bò trong 10 phút, bánh giòn rụm luôn.

THÀNH PHẦN

Thịt bò500 Gr
Sả1 Cây
Tỏi1 Củ
Hành tím1 Củ
Ngò rí5 Gr
Nước tương3 Muỗng cà phê
Nước mắm2 Muỗng cà phê
Sa tế1 Muỗng canh
Sữa đặc 1 Muỗng cà phê
Dầu ăn2 Muỗng canh

Hướng dẫn thực hiện

1.

Sả bóc vỏ rồi băm nhỏ 1 củ, 2 củ đập dập, xé sợi. Hành tỏi cũng băm nhỏ, rau mùi 1 nửa để ráo, 1 nửa thái nhỏ. Thêm 1 cọng hành lá thái nhỏ nữa. Thịt bò rửa sạch, ướp với 2 muỗng cà phê nước tương và 1 muỗng cà phê nước mắm trong khoảng 15 đến 30 phút. Đun nóng chảo dầu, cho sả, tỏi, hành và rau mùi, 1 thìa canh sa tế đã băm vào phi thơm, tắt bếp. Bắc tiếp 1 chảo khác lên bếp, áp chảo cho miếng thịt đó săn lại, mục đích là để khi nướng, thịt bò không bị chảy nước.

2.

Sau khi đã áp chảo xong thịt bò, các bạn phết 1 thìa sữa đặc lên miếng thịt, rồi phết thêm 1 lớp sa tế lên nữa. Xếp sả đã xé sợi lên khay, đặt miếng thịt bò lên sả rồi rắc hành sả đã phi lên thịt bò. Bật lò nướng ở chế độ 200 độ C trong 30 phút, chọn chế độ lửa trên và dưới, sau đó rưới thêm một thìa cà phê nước tương và 1 thìa cà phê nước mắm lên miếng thịt cho bò mềm, nướng thêm 10 phút nữa là được.

3.

Bò chín, các bạn thái miếng vừa ăn, xếp ra đĩa ăn nóng nguội đều ngon, vị bò ngọt, thơm cay rất Tây. Món này ăn với bánh mì nướng giòn nữa thì tuyệt hảo, các bạn mua bánh mì về, cho vào lò nướng cùng thịt bò trong 10 phút, bánh giòn rụm luôn.