CategoriesChuyên Mục Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM THỊT BÒ KHO TRỨNG CÚT

Thịt bò kho trứng cút là một món ăn phụ của người Hàn Quốc trong bữa cơm gia đình và họ thường hay nấu sẵn để vào tủ lạnh, khi ăn chỉ cần lấy ra hâm nóng là dùng được. Cách làm thịt bò kho trứng cút của Hàn thật ra rất dễ và đơn giản, bạn hãy lưu lại công thức để làm ăn nè.

THÀNH PHẦN

Trứng cút10 Quả
Thịt bò226 Gr
Nước tương120 ml
Nước mắm2 Muỗng canh
Đường nâu1 Muỗng canh
Rượu trắng1 Muỗng canh
Nước1 Lít
Tỏi7 Tép
Hành tây1 Củ
Ớt bột1 Muỗng canh

Hướng dẫn thực hiện

1.

Hành tây lột vỏ, thái múi cau. Tỏi bóc vỏ. Trứng cút rửa thật sạch. Thịt bò thái miếng cở 2cm rồi cho vào nồi, chế đầy nước, nấu sôi trong 25 phút, hớt bọt thường xuyên. Trong nồi khác cho nước tương, nước mắm, ớt bột, rượu gạo vào nồi, khuấy đều và đun trên lửa nhỏ. Thịt bò đã ninh vớt ra cho vào nồi nước sốt và tiếp tục nấu.

2.

Sau đó cho hành tây, tỏi và trứng nguyên vỏ vào nấu 10 phút cho trứng chín. Vớt trứng ra, bóc vỏ rồi cho vào lại nồi bò, đun sôi khoảng 3 – 5 phút để trứng ngấm gia vị là xong rồi đó.

3.

Khi ăn thì múc thịt bò kho trứng cút này ra và thưởng thức nha. Chúc bạn ngon miệng.