Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM BÁNH GẠO NƯỚNG XIÊN THỊT BÒ

12

Thay vì chỉ ăn tokbokki như thông thường, bạn có thể biến tấu thành món bánh gạo nướng thịt xiên lạ vị nhưng không kém phần hấp dẫn.

THÀNH PHẦN

Bánh gạo300 Gr
Thịt bò300 Gr
Nấm đùi gà3 Cái
Cà rốt1/2 Củ
Hành lá2 Cây
Muối1/2 Muỗng cà phê
Nước tương3 Muỗng canh
Đường trắng2 Muỗng cà phê
Tiêu1/2 Muỗng cà phê
Rượu gạo Hàn Quốc20 ml
Tỏi băm1 Muỗng cà phê
Dầu mè2 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Bánh gạo cắt thành từng khúc dài khoảng 6-8 cm. Đun bánh gạo trong nồi nước sôi cho tới khi mềm, sau đó vớt ráo rồi trộn cùng 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu mè, ướp trong 30 phút.

2.

Thịt bò cắt thành miếng dài và to hơn bánh gạo, ướp với 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 20ml rượu gạo và 1/2 muỗng cà phê tỏi băm nhỏ trong 30 phút.

3.

Nấm đùi gà rửa sạch, cắt dọc thành 4 phần. Hành là cắt khúc dài 6-8 cm, cà rốt gọt vỏ, cắt khúc dài bằng hành.

4.

Xiên bánh gạo, hành, cà rốt, nấm và thịt bò vào que xiên. Làm hỗn hợp nước sốt gồm: 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tỏi băm rồi quét đều lên hai mặt xiên.

5.

Làm nóng chảo chống dính với một chút dầu trên lửa nhỏ. Đặt xiên trong chảo cho đến khi thịt và rau củ chín, mỗi bên khoảng 1-2 phút. Sau khi hoàn tất rắc thêm vừng lên cho đẹp mắt và thơm hơn.

6.

Thay vì chỉ ăn tokbokki như thông thường, bạn có thể biến tấu thành món bánh gạo nướng thịt xiên lạ vị nhưng không kém phần hấp dẫn.