CategoriesChuyên Mục Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM CANH CẢI THỊT BÒ

Món canh cải thịt bò chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Thêm vào vài sợi gừng để tăng vị ấm của món ăn cùng với tương hột làm cho hương vị của nước súp rất đậm đà, hấp dẫn.

THÀNH PHẦN

Cải bẹ200 Gr
Thịt bò200 Gr
Gừng1 Miếng
Tỏi băm1/2 Muỗng cà phê
Tương Hột2 Muỗng canh
Nước dùng1 Lít
Nước tương1 Muỗng canh
Dầu ăn1 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Thịt bò cắt lát mỏng, ướp với 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1 muỗng canh nước tương. Cải rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Gừng cắt sợi nhuyễn.

2.

Tỏi băm và gừng đem phi vàng cho có mùi thơm. Cho tương hột vào xào.

3.

Trút thịt bò vào đảo nhanh. Tắt bếp, vớt thịt ra ngay cho thịt được mềm. Nước dùng đun sôi, nêm nếm gia vị vừa ăn. Thả cải trắng vào. Cải vừa sôi thì cho tiếp thịt bò vào.

4.

Múc ra tô ăn ngay khi còn nóng. Thêm vào vài sợi gừng để tăng vị ấm của món ăn cùng với tương hột làm cho hương vị của nước súp thật đậm đà, hấp dẫn!