CategoriesChuyên Mục Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM BẮP CẢI XÀO VỚI THỊT BÒ

Bắp cải giàu chất xơ, thịt bò rất giàu chất sắt có tác dụng bổ sung lượng máu. Thịt bò bắp cải kết hợp với nhau thành một món xào cực kỳ thơm ngon và bổ dưỡng.

THÀNH PHẦN

Bắp cải300 Gr
Thịt bò200 Gr
Cà rốt1 Củ
Ngò rí3 Cọng
Ngò gai3 Cọng
Hành tây3 Củ
Dầu hào1 Muỗng canh
Hạt nêm2 Muỗng canh
Tỏi1 Củ
Hành lá3 Cọng
Tiêu1 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Bắp cải rửa sạch, cắt sợi dày 2cm. Ngò rí, ngò gai, rửa sạch cắt khúc dài 5cm. Cà rốt bỏ vỏ rửa sạch, cắt sợi. Hành tây, bỏ vỏ, rửa sạch, bổ búi cau.

2.

Thịt bò, rửa sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn. Ướp gia vị với hạt nêm, tỏi băm và dầu hào 10 phút cho thịt thấm đều gia vị.

3.

Phi thơm hành tỏi, xào nhanh thịt bò với lửa lớn. Thịt chín tái bạn cho thịt ra chén bên ngoài. Như vậy thịt sẽ không bị dai, đồng thời giữ vị đậm đà ngon ngọt hơn.

4.

Dùng nước sôi trụng phần rau bắp cải và cà rốt, như vậy khi xào chính rau sẽ giữ màu đẹp hơn. Phi hành xào cà rốt, đảo đều 1 phút, tiếp đến cho hành tây và bắp cải vào đảo đều, thêm hạt nêm và nêm lại gia vị.

5.

Cuối cùng tắt bếp, cho thịt bò, ngò rí, ngò gai vào chảo đảo đều. Thêm tiêu và hành lá là có thể thưởng thức rồi.