CategoriesChuyên Mục Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM BÁNH TIÊU KẸP THỊT BÒ LÚC LẮC

Bánh tiêu kẹp thịt bò lúc lắc thịt thăn bò cắt thành hạt lựu to cỡ ngón tay, ướp với gia vị cho ngấm đều rồi đem xào trên lửa to với nước cốt chanh cho thịt chín thơm là có thể đem nhồi vào bánh tiêu cùng với các loại trái cây ưa thích.

THÀNH PHẦN

Thịt bò300 Gr
Tiêu3 Gr
Ớt bột5 Gr
Bột thì là3 Gr
Muối10 Gr
Tỏi băm5 Tép
Nước cốt chanh20 ml
Trái bơ 1/2 Trái
Cà chua1 Trái
Phô mai30 Gr
Dầu ăn2 Muỗng canh

Hướng dẫn thực hiện

1.

Thái thịt bò thành từng miếng vuông nhỏ. Trộn đều các gia vị khô với nhau. Trộn đều phần gia vị vừa làm với thịt bò trong khoảng 5 – 10 phút. Các bạn chú ý trong lúc trộn, nên dùng tay bóp nhẹ thịt thì thịt sẽ mềm và thấm hơn đấy!

2.

Phi thơm tỏi băm rồi cho thịt bò vào đảo nhanh tay ở lửa to. Khi thịt bò đã gần chín, các bạn đổ nước chanh vào xào cùng nhé! Khi thịt chín và phần nước cũng đã cạn thì các bạn tắt bếp là hoàn thành món thịt bò lúc lắc.

3.

Giờ thì chuẩn bị nốt bơ và cà chua ra là ăn được rồi! Các bạn có thể để nguyên thịt bò lúc lắc, thái bơ và cà chua thành miếng vuông nhỏ. Hoặc xé nhỏ thịt bò lúc lắc và xay nhuyễn bơ với cà chua để làm thành sốt. Kẹp tất cả nhân vào bên trong bánh này.