CategoriesChuyên Mục Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM CANH CỦ CẢI THỊT BÒ

Vào những lúc không biết nấu món gì cho bữa tối thì bạn hãy tham khảo công thức dưới đây nhé. Canh củ cải thịt bò nguyên liệu đơn giản lại không mất thời gian nữa đấy!

THÀNH PHẦN

Rong biển khô2 Miếng
Thịt bò400 Gr
Nước tương45 ml
Tỏi băm1/2 Muỗng cà phê
Rượu trắng15 ml
Dầu mè15 ml
Tiêu1/2 Muỗng cà phê
Muối1/2 Muỗng cà phê
Hành boa rô120 Gr
Củ cải trắng1/2 Củ
Dầu ăn10 ml
Đường trắng1 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Chuẩn bị một nồi với 1.2 lít nước sạch, cho 2 miếng rong biển khô vào, đun đến khi nước trong nồi sôi thì chuyển lửa nhỏ để thêm 20 phút nữa.

2.

Trong khi đó, cắt lát thịt bò vừa ăn. Rồi cho thịt bò vào chén, thêm 45ml nước tương, 15ml rượu, tỏi băm, 15ml dầu mè, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường vào nhào đều, và để ướp khoảng 20 phút.

3.

Rửa sạch củ cải và hành boa rô rồi cắt nhỏ.

4.

Chuẩn bị một nồi nóng với 10ml dầu ăn, cho thịt vào xào nhanh trên lửa vừa, đến khi thịt bò chuyển màu nâu thì đổ nước rong biển vào, nhớ vớt bỏ rong biển ra trước, để dành trang trí nhé.

5.

Tiếp theo cho củ cải vào, đun đến khi nước trong nồi sôi và nổi bọt thì vớt bỏ bọt.

6.

Giảm nhỏ lửa và đun thêm khoảng 20 phút nữa cho củ cải mềm. Cuối cùng, nêm 1/2 muỗng cà phê muối, rồi rắc lên hành boa rô cắt nhỏ, tắt bếp.

7.

Trước khi ăn, múc canh ra chén, xếp lên vài lá rong biển bên trên và rắc thêm ít tiêu cho dậy mùi, cũng như đẹp mắt hơn nhé.