Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM THỊT BÒ XÀO DƯA LEO GIÒN

9 1

Với cách xào thịt bò này bạn sẽ có món xào với hương vị hấp dẫn mà hình thức cũng rất hài hòa chẳng ai có thể chối từ. Thịt bò mềm thơm, dưa leo giòn mát, mè rang bùi bùi làm cho món ăn vô cùng hài hòa. Chắc chắn cả nhà bạn sẽ thích mê món này đấy!

THÀNH PHẦN

Thịt bò100 Gr
Dưa leo2 Trái
Nấm hương2 Cái
Ớt sừng1 Trái
Mè trắng1 Muỗng cà phê
Muối1/2 Muỗng cà phê
Dầu ăn2 Muỗng canh
Nước tương1 Muỗng canh
Rượu trắng1/2 Muỗng canh
Đường trắng1 Muỗng cà phê
Tỏi băm1 Muỗng cà phê
Dầu mè1 Muỗng canh
Hành lá1 Nhánh

Hướng dẫn thực hiện

1.

Thịt bò thái thành những sợi dài, cho thịt vào tô ướp cùng với tỏi băm, đầu hành lá băm, 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh rượu, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh dầu mè, ít tiêu.

2.

Dưa leo cắt khúc ngắn 4-5cm rồi chẻ thành những que nhỏ, rắc thêm 1/4 muỗng cà phê muối. Ớt sừng bỏ hạt thái nhỏ. Nấm hương rửa sạch thái nhỏ. Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho dưa leo đã cắt vào đảo đều cho dưa leo vừa chín tới thì vớt ra để riêng.

3.

Vẫn chảo đó, thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào, đun nóng, cho thịt bò ướp, nấm và ớt vào xào cho thịt bò chín thì vớt ra. Cho bò xào vào tô dưa leo, thêm 1/2 muỗng canh dầu ô liu và mè trắng rang, trộn đều lên là có thể dùng.

4.

Thịt bò xào dưa leo giòn với thịt bò được xào chín dai thơm, đậm đà, dưa leo chín giòn ngọt, điểm chút lấm tấm mè trắng trông đẹp mắt và ngon miệng. Thích hợp làm món ăn đưa cơm cho gia đình bạn.