Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM THỊT BÒ KHÔ TẨM SẢ ỚT

13

Thịt bò khô tẩm sả ớt với thịt bò thăn cắt lát mỏng dai ngon, cùng vị cay cay của sả ớt, thêm gia vị nêm ngòn ngọt đảm bảo ai ăn cùng phải ghiền. Đây là món ăn nhậu tuyệt vời cho ông xã nhà bạn.

THÀNH PHẦN

Thịt bò500 Gr
Coca Cola50 ml
Đường trắng20 Gr
Ớt sa tế2 Muỗng canh
Ớt khô2 Muỗng canh
Mè trắng2 Muỗng canh
Muối1 Muỗng cà phê
Dầu hào1 Muỗng canh
Bột ngũ vị hương1 Muỗng cà phê
Sả1 Muỗng canh
Hạt nêm1 Muỗng cà phê
Nước tương1 Muỗng canh
Dầu điều1 Muỗng canh
Dầu ăn500 ml

Hướng dẫn thực hiện

1.

Thịt bò rửa sạch lau khô. Thái thịt hơi mỏng, dọc thớ, to bản. Sả thái nhỏ, giã nhuyễn, trộn chung với 1/2 ớt khô trong một bát. Đường, nước tương, coca, muối, hạt nêm, dầu hào, ớt sa tế, vừng và ngũ vị hương cho vào âu hòa tan. Sau đó cho thịt vào trộn đều. Lấy màng thực phẩm bọc kín miệng âu để trong ngăn mát tủ lạnh 1 đêm.

2.

Qua 1 đêm bạn xếp thịt ra khay và phơi nơi có nắng. Phơi cho thịt se lại. Nếu không có nắng bạn có thể cho vào lò sấy qua (cũng có thể cho lên chảo sấy ở lửa nhỏ).

3.

Bắt chảo dầu lên bếp. Dầu nóng cho từng miếng thịt vào chiên với lửa vừa. Khi thấy thịt chuyển qua màu đỏ sậm thì vớt thịt ra dĩa có lót giấy thấm dầu. Bắc một cái chảo khác lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu điều cùng sả và ớt (ở bước 1) vào xào 1 phút cho thơm. Sau đó cho thịt bò vào xóc đều 1-2 phút là hoàn tất.

4.

Thịt bò miếng khô tẩm sả ớt bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh rồi dùng dần! Thịt bò khô tẩm sả ớt với thịt bò thăn cắt lát mỏng dai ngon, cùng vị cay cay của sả ớt, thêm gia vị nêm ngòn ngọt đảm bảo ai ăn cùng phải ghiền. Đây là món ăn nhậu tuyệt vời cho ông xã nhà bạn.