CategoriesChuyên Mục Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM THỊT BÒ KHÔ KHÔNG CẦN LÒ NƯỚNG

Thịt bò khô là món ăn nhâm nhi rất hút ở trên bàn nhậu. Thay vì phải mua sản phẩm ở ngoài thì bạn có thể học cách làm thịt bò khô vừa ngon lại vừa đơn giản mà không cần đến lò nướng để sấy sau đây!

THÀNH PHẦN

Thịt bò500 Gr
Sả2 Cây
Tỏi1 Củ
Gừng1/2 Củ
Bột ngũ vị hương1 Bịch
Ớt bột10 Gr
Hạt nêm2 Muỗng canh
Đường trắng3 Muỗng canh

Hướng dẫn thực hiện

1.

Rửa sạch thịt bò, lau khô rồi thái thành từng miếng to bản, mỏng chừng 0.7cm. Các bạn chú ý thái dọc thớ thịt nhé!

2.

Trộn đều thịt bò với gừng, tỏi, sả, ngũ vị hương, ớt bột, đường và muối. Chúng ta cần ướp thịt bò qua đêm (khoảng 8-10 tiếng) cho ngấm.

3.

Kho thịt bò ở lửa vừa và mở vung nồi trong khi kho để nước bay hơi được nhanh hơn. Kho đến khi thịt cạn nước.

4.

Để thịt bò nguội hẳn rồi đập hoặc giã cho miếng thịt mềm. Sau đó, xé thịt thành từng sợi nhỏ. Cho thịt bò vào chảo đế dày rồi rang ở lửa nhỏ đến khi đạt được độ khô mà bạn muốn.

5.

Từng sợi từng sợi rất thơm. Vắt thêm chanh hoặc tắc vào thì rất là ngon. Có thể ăn chơi hoặc lai rai cùng bia rượu là đúng gu.

Trả lời