CategoriesChuyên Mục Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM SPAGHETTI XÀO THỊT BÒ

Món spaghetti xào thịt bò nghe qua không có gì mới lạ nhưng vị ngon của nó thì vẫn luôn làm những người thưởng thức nó hài lòng: thịt bò đậm đà, đậu Hà Lan và ớt chuông giòn ngọt điểm xuyết tuyệt vời cho những sợi mì vàng óng nhìn thật thích mắt.

THÀNH PHẦN

Đậu Hà Lan100 Gr
Mì Ý150 Gr
Ớt chuông1 Trái
Thịt bò120 Gr
Bột năng1 Muỗng canh
Tiêu1/2 Muỗng cà phê
Dầu olive 1.50 Muỗng canh
Muối1.50 Muỗng cà phê
Đường trắng1/2 Muỗng cà phê
Nước tương1/2 Muỗng cà phê
Thì là1/2 Cây

Hướng dẫn thực hiện

1.

Chuẩn bị nguyên liệu. Thịt bò cắt miếng vừa ăn, ướp với 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước tinh bột (1 muỗng canh bột năng hòa tan với 1 muỗng cà phê nước lọc) và ½ muỗng canh dầu ôliu.

2.

Chuẩn bị một nồi nước sôi với 1 muỗng cà phê muối rồi cho mì vào luộc. Luộc mì tới khi chín mềm hoặc luộc theo chỉ dẫn trên bao bì gói mì; thường thì luộc mì sẽ mất khoảng 10-12 phút.

3.

Ớt chuông đỏ rửa sạch, cắt sợi. Đậu Hà Lan tước bỏ xơ 2 đầu. Lấy 1 nồi khác, luộc đậu Hà Lan cho chín.

4.

Cho 1 muỗng canh dầu ôliu vào chảo, đổ thịt bò vào xào nhanh tay với lửa lớn.

5.

Đến khi thịt bò chuyển màu thì cho đậu Hà Lan và ớt chuông đỏ cắt sợi vào.

6.

Sau đó cho mì đã luộc chín vào, rắc 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê nước tương, xào đều tay rồi nêm nếm lại cho vừa ăn.

7.

Cuối cùng chỉ việc cho mì spaghetti xào bò ra đĩa rồi rắc thì là cắt nhỏ vào thôi.

Trả lời