PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM THỊT BÒ HẦM RƯỢU VANG

Thời tiết mùa đông mà có thịt bò hầm rượu vang ăn với cơm nóng thì bạn sẽ thấy khỏe hơn rất nhiều đấy. Hãy cùng Cooky bắt tay vào làm nhé!

THÀNH PHẦN

Thịt bò400 Gr
Rượu vang5 Muỗng canh
Cà rốt1 Củ
Khoai tây2 Củ
Hành tây1/2 Củ
Tỏi1 Củ
Sốt cà chua3 Muỗng canh
Hạt nêm1/2 Muỗng cà phê
Dầu ăn1 Muỗng canh
Tiêu1/2 Muỗng cà phê
Muối1 Muỗng cà phê
Bột ngọt1/2 Muỗng cà phê
Đường trắng1/4 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Thịt bò rửa sạch, cắt miếng vuông. Tỏi bóc vỏ, cắt lát mỏng.

2.

Cá rốt và khoai tây rửa sạch, gọt vỏ cắt miếng vừa ăn. Hành tây bóc vỏ cắt miếng vuông.

3.

Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi. Sau đó cho phần thịt bò vào xào cùng, nêm thêm hạt nêm cho thấm.

4.

Khi thịt bò chín thì cho tiếp cà rốt, khoai tây, hành tây vào xào cùng. Nêm muối, bột ngọt rồi đảo đều đun một chút cho thấm gia vị.

5.

Tiếp theo cho rượu vang và sốt cà chua vào, rồi thêm nước vào xâm xấp, đun sôi thì để lửa nhỏ liu riu để rau củ và thịt bò chín mềm.

6.

Nêm thêm đường và đun đến khi nước sền sệt thì tắt bếp, rắc tiêu. Múc ra ăn nóng với bánh mì hoặc cơm trắng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615