PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM BÍ NGÒI XÀO THỊT BÒ

Bí ngòi có tính thanh mát và vị ngọt tự nhiên, kết hợp cùng thịt bò có hàm lượng dưỡng chất cao, chắc chắn sẽ mang lại cho bạn cảm nhận thú vị về ẩm thực Việt Nam, một món ăn đơn giản mà rất hấp dẫn.

THÀNH PHẦN

Bí ngòi3 Trái
Thịt bò150 Gr
Tỏi1 Củ
Ớt sừng1 Trái
Muối1/2 Muỗng cà phê
Nước tương1 Muỗng cà phê
Hạt nêm1 Muỗng cà phê
Tiêu1/2 Muỗng cà phê
Dầu ăn2 Muỗng canh
Nước50 ml

Hướng dẫn thực hiện

1.

Bạn rửa sạch thịt bò rồi thái lát mỏng hoặc con chì đều được, cho thịt bò vào bát rồi nêm tiêu, hạt nêm, nước tương và đảo đều sau đó ướp thịt 10 phút cho ngấm gia vị. Bí ngòi rửa sạch rồi cắt bỏ đầu đuôi, khái khoanh vừa mỏng, tỏi băm nhỏ, ớt thái lát mỏng.

2.

Đặt chảo lên bếp cùng với 1 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng bạn cho 1/2 chỗ tỏi băm phi cho thơm. Sau đó cho thịt bò vào xào ở lửa lớn, đảo đều cho thịt chín tái là xúc ra đĩa. Sử dụng luôn chảo xào thịt bò, cho 1 muỗng canh dầu ăn, tiếp theo cho nốt chỗ tỏi còn lại và phi cho thơm, sau đó cho bí ngòi vào xào. Nêm muối cho vừa miệng và thêm nước, xào cho bí ngòi chín.

3.

Cuối cùng bạn trút thịt bò đã xào tái vào cùng, đảo đều là tắt bếp và xúc ra đĩa ăn với cơm nóng rất ngon. Bí ngòi xào thịt bò vừa giòn vừa mát, miếng bí cắn vào mọng nước, ngọt thanh thơm hương vị thịt bò giúp bạn ăn cơm ngon hơn, cách làm lại vô cùng nhanh gọn đơn giản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615