CategoriesChuyên Mục Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM THỊT BÒ CHIÊN SỐT GIẤM GỪNG

Thịt bò được tẩm bột chiên giòn quyện cùng nước sốt giấm gừng chua chua, ngọt ngọt lẫn chút cay nồng ấm khiến cho món ăn trở nên hấp dẫn và đậm đà hơn. Món này ăn cùng cơm nóng rất ngon đấy. Bạn hãy lưu lại cách làm thịt bò chiên sốt giấm gừng này cho bữa cơm cuối tuần nha.

THÀNH PHẦN

Thịt bò400 Gr
Đường trắng113 Gr
Giấm gạo80 ml
Muối1 Muỗng cà phê
Nước tương1 Muỗng canh
Dầu ăn60 ml
Bột sắn dây 60 Kg
Vỏ cam1 Miếng
Gừng băm3 Muỗng canh
Tỏi3 Tép
Bông cải xanh250 Gr

Hướng dẫn thực hiện

1.

Thịt bò làm sạch, xắt miếng mỏng vừa ăn. Lăn thịt bò qua một lớp bột sắn dây, làm cho đến khi hết thịt bò. Trong một tô lớn, trộn đều 113g dường, 80ml giấm gạo, 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng canh nước tương. Làm nóng chảo với dầu ăn, cho thịt bò vào chiên chín, vàng giòn các mặt thì vớt ra cho ráo dầu.

2.

Bông cải xanh tách nhỏ, rửa sạch, để ráo. Vỏ cam bào nhuyễn, tỏi băm nhuyễn. Cho vỏ cam, tỏi, gừng băm vào nồi cùng chút dầu ăn và xào khoảng 2 – 3 phút, sau đó cho nước sốt đã làm vào, trộn đều, nấu khoảng 5 phút. Cuối cùng cho thịt bò và bông cải vào, đảo đều khoảng 6 phút thì tắt bếp.

3.

Cho thịt bò ra dĩa và thưởng thức, món này ăn kèm cơm nóng rất ngon. Thịt bò chiên sốt giấm gừng vừa có chút vị chua, vừa có chút vị mằn mặn, cay nồng của gừng khiến thịt bò mềm ngon hơn. Đừng ngần ngại lưu lại công thức và làm nhé.