PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM THỊT BÒ CHIÊN CAY

Ngày thu mát mẻ thật thích hợp để nhâm nhi cùng bạn bè món thịt bò chiên cay tẩm mè. Cùng vào bếp biến tấu cho cả nhà thưởng thức nhé! Chúc các bạn thành công, ngon miệng.

THÀNH PHẦN

Hạt thì là30 Gr
Thịt bò400 Gr
Mè trắng30 Gr
Bột gừng1 Muỗng cà phê
Bột tỏi1 Muỗng cà phê
Ớt15 Gr
Dầu olive 1 Muỗng canh
Rượu trắng10 ml
Nước tương15 ml
Muối1/2 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Làm nóng chảo, cho hạt thì là vào xào thơm. Ớt khô bỏ cuống. Trút hạt thì là vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng với ớt khô.

2.

Thịt bò rửa sạch, lọc bỏ mỡ và gân, cắt miếng quân cờ. Ướp thịt bò với 15ml nước tương, 1/2 muỗng cà phê muối, 10ml rượu, bột tỏi và bột gừng, trộn đều cho thịt bò thấm vị rồi bao kín bằng màng bọc thực phẩm, đặt vào ngăn mát tủ lạnh, để qua đêm hoặc 8-10 tiếng.

3.

Thịt bò đủ thời gian tẩm ướp, đem trần sơ qua nước sôi rồi vớt ra để ráo. Làm nóng 1 muỗng canh dầu ôliu trong chảo, trút thịt bò vào chiên trên lửa lớn.

4.

Khi thịt bò săn lại là lúc cho bột ớt và bột thì là vào. Đảo đều trong giây lát, trút mè trắng rang vàng, đảo lại lần nữa rồi tắt bếp.

5.

Bày thịt bò ra chén hoặc đĩa sâu lòng, dùng nóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615