Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM TEMAKI SUSHI CUỘN

8

Sushi của Nhật luôn là món ăn nhận được sự yêu mến bởi hương vị tươi sống, ngọt ngon từ các loại thịt cùng trứng cá. Đặc biệt khi bạn thưởng thức temaki sushi cuộn, bạn sẽ cảm nhận được độ ngon hòa quyện cùng lá rong biển giòn rụm bên ngoài đấy. Chúng ta cùng thử ngay công thức làm temaki sushi này cho cả nhà cùng thưởng thức nào.

THÀNH PHẦN

Cơm1/2 Chén
Rong biển khô1 Miếng
Cá hồi100 Gr
Cá ngừ100 Gr
Dưa leo1 Trái
Tía tô10 Gr
Trái bơ 1 Trái
Rau mầm10 Gr
Mè rang2 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Cá ngừ và cá hồi cắt thành từng miếng hình chữa nhật dài vừa ăn. Dưa leo gọt vỏ cắt thanh dài. Bơ cũng cắt lát. Rau mầm rửa sạch, để ráo. Tấm rong biển cắt làm đôi.

2.

Múc cơm cho vào một bên rong biển, sau đó cho lá tía tô, dưa leo vào, tiếp đến là cá ngừ, cá hồi. Rồi đến rau mầm và cuộn tấm rong biển lại theo hình cái loa. Dùng chút nước hoặc cơm để tạo độ kết dính cho lá rong biển. Làm tương tự đến khi hết nguyên liệu nha. Dọn temaki sushi ra dĩa, dùng kèm với mù tạt, gừng bào và nước tương nha.

3.

Chỉ cần một vài phút đơn giản là chúng ta đã có ngay món temaki sushi đậm chất hương vị Nhật và ngon không kém gì trong nhà hàng rồi đó. Bạn hãy lưu công thức và làm cho mọi người ăn nhé.