Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM TRỨNG ĐÚC HẢI SẢN

9

Trứng đúc hải sản với các loại nguyên liệu hải sản quen thuộc như cá hồi, mực, tôm, thịt cua, quyện cùng hỗn hợp trứng đánh, hấp chín, rưới thêm nước cốt dừa béo ngậy hấp dẫn.

THÀNH PHẦN

Cá hồi80 Gr
Mực70 Gr
Tôm tươi80 Gr
Thịt cua70 Gr
Trứng gà3 Quả
Lá chanh4 Lá
Cà ri đỏ1 Muỗng canh
Nước cốt dừa60 ml
Bột gạo1 Muỗng canh
Đường trắng1/2 Muỗng canh
Nước mắm1/2 Muỗng canh

Hướng dẫn thực hiện

1.

Thêm 3 quả trứng, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh bột cà ri đỏ và 1 muỗng canh bột gạo vào tô trộn, đánh tan đều.

2.

Thái nhỏ các loại hải sản rồi xếp vào tô hấp. Rót hỗn hợp trứng đã đánh tan vào cho lắp kín mọi kẻ hỡ. Rải lên trên ít lá chanh thái nhỏ. Cho vào xửng hấp khoảng 15 phút. Tiếp theo rưới thêm nước cốt dừa lên trên, hấp tiếp 3 phút là được.

3.

Trứng đúc hải sản là món ăn mới lạ nhưng không kém phần hấp dẫn. Nguyễn liệu hải sản chín tới có béo, có giòn sần sật ăn thích miệng. Đây là món ăn bổ dưỡng rất tốt cho các bé bi nhà bạn nhé!