Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM BÁNH SANDWICH GATO MẶN

7

Trông bánh chẳng khác gì chiếc bánh ga-tô trong các bữa tiệc ngọt đâu nhỉ! Với sự độc đáo, ngon mắt ngon miệng, chiếc bánh chắc chắn sẽ trở thành tâm điểm của bữa tiệc đấy! Bạn có thể trộn hỗn hợp rau diếp với mùi tây băm nhỏ để trang trí kín mặt ngang bánh nhé!

THÀNH PHẦN

Bột mì550 Gr
Men nở5 Gr
Muối5 Gr
Đường nâu5 Gr
Dầu ăn20 ml
Cá trích400 Gr
Sốt Mayonnaise100 ml
Heavy cream100 ml
Kem phô mai 300 Gr
Tiêu1/2 Muỗng cà phê
Mù tạt40 ml
Cá hồi400 Gr
Trứng gà1 Quả
Dưa leo1 Trái
Củ cải đỏ2 Củ
Xà lách15 Gr
Ngò tây3 Gr
1 Muỗng canh

Hướng dẫn thực hiện

1.

Đầu tiên, để làm bánh mì, bạn hòa tan men trong nước ấm (35-40 độ) trong 10 phút cho men nổi lên. Thêm muối, đường, dầu ăn và bột mì vào rồi trộn đều.

2.

Nhồi bột trong khoảng 15-20 phút đến khi bột dẻo mịn và có độ đàn hồi. Ủ bột trong 2 tiếng hoặc đến khi bột nở gấp đôi.

3.

Sau khi ủ, bạn bắt đầu nhồi bột lần hai, dùng tay kéo mép bột vào giữa để tạo thành hình tròn rồi cho vào khuôn gato hình tròn (đường kính 15-18cm), ủ thêm 45 phút cho bột nở gấp đôi.

4.

Nướng bánh ở 200 độ C trong 35 phút. Nếu chưa đủ thời gian mà thấy mặt bánh vàng thì các bạn phủ giấy bạc lên trên rồi nướng cho hết thời gian nhé!Trong khi chờ bánh chín chúng ta tranh thủ làm các lớp kem cho bánh.

5.

Để làm nhân xốp cá trích, bạn cho cá trích, mayonnaise và cream cheese vào máy xay sinh tố, xay mịn rồi trút ra âu.

6.

Để làm kem phô mai phủ lên bánh, bạn xay nhuyễn hỗn hợp kem phô mai và kem chua ra, sau đó thêm muối, tiêu trắng sao cho vừa miệng rồi trút ra âu riêng.

7.

Tiếp đến để làm sốt mù tạt, bạn trộn đều đường với mù tạt trong 1 âu khác, rồi cho dần từng chút dầu ăn vào, đảo đều lên. Cuối cùng, bạn nêm nếm với muối cho vừa miệng rồi để vào ngăn mát tủ lạnh.

8.

Khi bánh chín, bạn cắt vỏ bánh ra rồi chia thành 3 lớp. Đặt lớp bánh đầu tiên lên đĩa, xịt một chút nước cho bánh hơi ẩm. Phết đều một lớp nhân xốp rồi xếp dưa chuột thái lát lên trên.

9.

Đặt lớp tiếp theo lên, cũng xịt một chút nước làm ẩm. Lần lượt phủ một lớp bơ, một lớp cá hồi rồi rưới sốt mù tạt lên. Sau đó, bạn phủ thêm một lớp rau diếp thái nhỏ bên trên.

10.

Đặt lớp bánh thứ 3 lên, xịt một chút nước làm ẩm bánh. Phết đều hỗn hợp kem phô mai sao cho phủ kín bề mặt chiếc bánh. Trang trí mặt bánh với cá hồi, tôm bóc vỏ, trứng và củ cải, xắt nhỏ rau diếp hoặc ngò tây để trang trí mặt bên. Cất bánh trong tủ lạnh vài giờ trước khi ăn.