Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM BÁNH SINH NHẬT SALAD CÁ NGỪ

6

Từ những lát bánh mì bình thường, chỉ cần khéo léo cộng với sáng tạo một chút thôi, chúng mình có thể khiến mọi người phải ngỡ ngàng với chiếc bánh bông hoa rực rỡ đến từ Thụy Điển này đấy. Chỉ đến khi ăn, mọi người mới biết bên trong nó được làm từ những nguyên liệu gì thôi. Chiếc bánh này mà làm quà sinh nhật thì hấp dẫn và bất ngờ phải biết!

THÀNH PHẦN

Bánh mì sandwich16 Lát
Sốt Mayonnaise170 Gr
Phô mai lá4 Lát
Thịt nguội16 Lát
Cá hồi1 Hộp
Củ cải đỏ5 Củ
Cà chua bi2 Quả
Dưa chuột1 Quả
Lựu1/4 Quả

Hướng dẫn thực hiện

1.

Cắt từng lát bánh mì sandwich thành những miếng hình tròn. Sau đó phết 1 lớp sốt mayonnaise lên trên. Tiếp theo phết 1 miếng phô mai lá lên trên rồi đến 1 lát thịt nguội.

2.

Mình cứ làm và xếp so le nhau theo thứ tự đó cho đến khi chiếc bánh thật cao vừa ý thì phết toàn bộ cá hồi (đã được dầm nhuyễn) đều xung quanh. Dưa leo bào vỏ, thái từng lát dài thật mỏng rồicuốn đều xung quanh tháp bánh.

3.

Còn củ cải đỏ mình cũng rửa sạch, thái lát tròn mỏng xếp xen kẽ nhau xung quanh đỉnh bánh. Cà chua cắt thành hình hoa đặt chính giữa rùi xếp hạt lựu xung quanh là xong.

4.

Nhìn xem, chiếc bánh của chúng mình biến hóa đẹp không này. Nhìn khác hẳn so với lúc ban đầu nhé. Trông chẳng khác gì 1 chiếc bánh sinh nhật xinh xắn trong tiệc sinh nhật phải không? Chẳng mất công nhào nặn nấu nướng gì mà vẫn có những chiếc bánh thật độc đáo rồi.